Long An: Người đàn ông 43 tuổi bị viêm ruột thừa sau khi nuốt xương cá


Thùy Dung

Thứ 2, 27/11/2023 | 09:14


Cùng sự kiện

Thông tin từ Trung tâm y tế huyện Tân Hưng (Long An) cho biết, trong quá trình phẫu thuật, ê kíp mổ phát hiện dị vật là 1 đoạn xương cá khoảng 2,5 cm trôi xuống ruột thừa gây viêm nhiễm.

Theo báo Giao Thông, ngày 24/11, anh Hồ Văn Chính (43 tuổi, ngụ xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, Long An) bị đau bụng, sốt cao, gia đình nghi bị đau ruột thừa nên đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Qua chụp CT, các bác sĩ phát hiện một đoạn xương cá nằm trong ruột thừa nên đã mổ lấy dị vật ra an toàn.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Long An: Người đàn ông 43 tuổi bị viêm ruột thừa sau khi nuốt xương cá
Các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng (Long An) đã phẫu thuật thành công, lấy một đoạn xương cá khoảng 2,5cm trong ruột thừa của một bệnh nhân. Ảnh: Pháp luật TP.HCM.

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời một Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng (Long An) cho biết, có nhiều nguyên nhân gây viêm ruột thừa, nhưng trường hợp bị xương cá đâm phải là cực kỳ hiếm.

Xem thêm: Gần 3000 trẻ em được sinh ra mắc dị tật khe hở môi – vòm miệng mỗi năm: Nhiều em sẽ được chỉnh nha miễn phí

Thường khi người ta nuốt phải xương cá, nó sẽ vướng đường tiêu hóa trên (họng, thực quản...), khi xuống dạ dày sẽ vào hệ tiêu hóa dưới. Tại đây, xương cá có khả năng làm thủng dạ dày, nhưng trường hợp của ông Chính thì xương khi đến ruột già xong lại đi xuống ruột thừa, gây viêm.

Thùy Dung (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/long-an-nguoi-dan-ong-43-tuoi-bi-viem-ruot-thua-sau-khi-nuot-xuong-ca-a601146.html