Lòng dũng cảm của “hiệp sĩ” đường phố được tuyên truyền trong trường học


Thứ 6, 18/05/2018 | 13:44


Ngày 18/5, sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra văn bản về việc tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên về lòng dũng cảm truy bắt tội phạm của các “hiệp sĩ” đường phố sau vụ việc

Ngày 18/5, sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra văn bản về việc tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên về lòng dũng cảm truy bắt tội phạm của các “hiệp sĩ” đường phố sau vụ việc bắt cướp xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, văn bản được phát đi ngày 17/5, gửi cho các phòng GD&ĐT quận, huyện, hiệu trưởng các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung học phổ thông, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc.

Nội dung văn bản ghi rõ: “Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, trong những ngày qua, dư luận rất bàng hoàng trước vụ án 5 "hiệp sĩ" bị đâm thương vong vào ngày 13/5 trên địa bàn quận 3, TP.HCM. Nhằm tuyên truyền giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên về tinh thần dũng cảm hy sinh vì người khác, sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị thủ trưởng các đơn vị thực hiện một số nội dung cụ thể".

Văn bản cũng nêu, thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động của nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 "hiệp sĩ" trong việc truy bắt tội phạm.

Đại diện đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tới thăm hỏi, cảm ơn các "hiệp sĩ".

Ngoài ra, vận động các tổ chức đoàn thể nhà trường tự nguyện quyên góp giúp đỡ nhằm động viên, chia sẻ kịp thời đối với các "hiệp sĩ" và gia đình trước những khó khăn.

Trước đó, vào lúc 20h30 ngày 13/5, nhóm "hiệp sĩ" quận Tân Bình tuần tra trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TP.HCM thì phát hiện 2 thanh niên có biểu hiện trộm xe SH của người dân tại một cửa hàng thời trang.

Nhóm "hiệp sĩ" lao vào khống chế thì bị các đối tượng chống trả, dùng dao đâm liên tiếp khiến "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) và "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) tử vong.

Ngoài ra, nhóm Tài còn đâm 3 "hiệp sĩ" khác trong nhóm trọng thương, phải nhập viện cấp cứu. Đó là "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng (50 tuổi, Trưởng nhóm "hiệp sĩ" quận Tân Bình, Nguyễn Đức Huy, Đinh Phú Quý (cùng SN 1996, ngụ TP.HCM).

Hiện nay, các "hiệp sĩ" này đều đang nằm cấp cứu tại bệnh viện Nhân Dân 115 và bệnh viện Thống Nhất. Tất cả họ đều phải trải qua những ca phẫu thuật vài giờ đồng hồ và đang được theo dõi chăm sóc của bác sĩ.

Công an TP.HCM tới thăm hỏi, trao tiền thưởng cho các "hiệp sĩ".

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo TP.HCM, Công an TP.HCM, cùng Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đến các bệnh viện thăm và động viên, trao những số tiền hỗ trợ cho các “hiệp sĩ” bị thương, trao tiền hỗ trợ cho gia đình “hiệp sĩ” bị tử vong.

Đồng thời, nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân và người dân cũng đã tới thăm hỏi, chia sẻ trước nỗi đau mà các “hiệp sĩ”, thân nhân gia đình “hiệp sĩ” bị tử vong phải chịu đựng.

Bằng các biệp pháp nghiệp vụ, 9h ngày 14/5, công an phát hiện đối tượng Nguyễn Hoàng Châu Phú và mời về công an làm việc. Ban đầu Phú vòng vo chối tội nhưng sau đó khai nhận toàn bộ sự việc đâm thương vong các "hiệp sĩ". Đến 22h cùng ngày, công an tiếp tục vây căn nhà tại phường 9 (quận Gò Vấp) để bắt Nguyễn Tấn Tài. Sau đó, công an bắt thêm đối tượng Nguyễn Văn Hùng, chủ nhân căn nhà cho Tài lẩn trốn.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết đinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoàng Châu Phú, Nguyễn Tấn Tài về hành vi "trộm cắp tài sản" và "giết người", Ngô Văn Hùng (SN 1986, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) với hành vi "che giấu tội phạm".

Theo Người đưa tin 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/long-dung-cam-cua-hiep-si-duong-pho-duoc-tuyen-truyen-trong-truong-hoc-a230031.html