Lotte chính thức sở hữu 70\% cổ phần Diamond Plaza


Chủ nhật, 08/03/2015 | 00:00


(ĐSPL) - Theo đó, Lotte sẽ nắm quyền điều hành toà nhà này từ một doanh nghiệp Hàn Quốc khác là Posco.

(ĐSPL) - Theo đó, Lotte sẽ nắm quyền điều hành toà nhà này từ một doanh nghiệp Hàn Quốc khác là Posco.

Tin tức trên VnEconomy dẫn lời Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong Bin cho biết, doanh nghiệp đã mua tới 70\% cổ phần của tòa cao ốc Diamond Plaza, Tp.HCM và nắm quyền điều hành toà nhà này từ doanh nghiệp Hàn Quốc khác là Posco.

Chủ tịch Lotte cho biết thêm, cùng với việc mua lại Diamond, doanh nghiệp sẽ xúc tiến nhanh việc đầu tư vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm với dự án Eco Smart City. Đây là khu phức hợp tài chính, thương mại rộng 16 ha với điểm nhấn là tòa cao ốc 50 tầng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tuy nhiên, giá trị của thương vụ này không được lãnh đạo Lotte cũng như phía Posco tiết lộ.

Diamond Plaza là một trong những cao ốc phức hợp đình đám tại TP HCM. (Ảnh VnExpress)

Trước đó, báo Hankyung (Hàn Quốc) đưa tin, từ quý III/2014, ngay khi mua xong 50\% cổ phần của trung tâm mua sắm này, Lotte Shopping – đơn vị quản lý mảng bán lẻ - sẽ cải tạo 57.000 m2 của tòa nhà để mở các cửa hàng.

Báo điện tử VnExpress dẫn báo cáo của Lotte Shopping mới công bố tháng 2/2015 cho biết, đến cuối năm 2014, hãng có một trung tâm mua sắm, 10 đại siêu thị ở Việt Nam và dự kiến sẽ tăng lên 2 trung tâm và 13 đại siêu thị đến hết năm 2015.

Trong năm 2014, doanh số bán hàng của riêng 10 đại siêu thị này đã đạt 158 tỷ won, tăng 45\% so với một năm trước.

Được biết, Diamond Plaza tọa lạc ở góc đường Lê Duẩn và Phạm Ngọc Thạch, nằm phía sau lưng Nhà thờ Đức Bà, ngay trung tâm thành phố.

Tòa cao ốc gồm 22 tầng, bao gồm cả hai tầng hầm, được khánh thành từ tháng 8/2000. Công trình này có vốn đầu tư ban đầu khoảng 60 triệu USD.

Đây là một tổ hợp thương xá, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp có vị trí đắc địa bậc nhất Tp.HCM.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lotte-chinh-thuc-so-huu-70-co-phan-diamond-plaza-a86464.html