Lừa đảo bán đất, một cựu cán bộ xã bị truy nã


Thứ 2, 17/05/2021 | 08:05


Cùng sự kiện

Thời điểm còn đang giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã, Then đã lừa bán cho một người dân thửa đất mà đối tượng đã thế chấp ngân hàng.

lua dao ban dat cho dan cuu can bo xa bi truy na dspl
Đối tượng Rơ Lan Then (ảnh Công an huyện Ia Grai)

Ngày 16/5, Tiền Phong đưa tin, Công an huyện Ia Grai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Rơ Lan Then (SN 1976, xã Ia Krai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, đầu năm 2020, khi đang đương chức Phó Chủ tịch UBND xã Ia Krai, Then đã bán cho ông Lâm Văn Nam (SN 1978, trú xã Ia Krai) một thửa đất đã thế chấp ngân hàng.

Tin tưởng Rơ Lan Then đang là cán bộ xã, ông Nam đặt cọc 160 triệu đồng, rồi hẹn sẽ giao đủ tiền sau khi được sang tên thửa đất. Tuy nhiên, lấy tiền của ông Lâm Văn Nam xong, Rơ Lan Then đã tiêu xài cá nhân.

Đến hẹn mà không thấy ông Then trả nợ, nhiều người dân gọi điện không được đã đến trụ sở ủy ban để tìm nhưng không nên đã làm đơn trình báo chính quyền địa phương.

Ngoài ra, vợ cũ ông Then cũng có đơn gửi đến cơ quan chức năng về việc ông này tự ý hợp thức hóa hồ sơ để chuyển nhượng đất, tài sản chung của hai vợ chồng cho người khác.

Tháng 3/2020, sau khi bị người dân tố cáo liên quan đến sai phạm, cự Phó Chủ tịch UBND xã Ia Krai đã viết đơn xin nghỉ việc rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an huyện Ia Grai đã phát đi lệnh truy nã đối với Rơ Lan Then về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/lua-dao-ban-dat-mot-cuu-can-bo-xa-bi-truy-na-a500785.html