Lừa đảo cả chục tài xế chạy xe ôm công nghệ bằng thủ đoạn "thiếu tiền mua thuốc"


Thứ 5, 14/01/2021 | 07:08


Cùng sự kiện

Bằng thủ đoạn giả vờ thiếu tiền mua thuốc rồi vay tiền của các xe ôm công nghê, đối tượng Tuấn Anh đã lừa đảo được hàng chục nạn nhân.

Bằng thủ đoạn giả vờ thiếu tiền mua thuốc rồi vay tiền của các xe ôm công nghê, đối tượng Tuấn Anh đã lừa đảo được hàng chục nạn nhân. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Tuấn Anh  để điều tra về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 15h ngày 6/1, Công an phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội) tiếp nhận tin trình báo của một lái xe Grab bị một đối tượng đặt xe ôm công nghệ đến Bệnh viện 354 Đốc Ngữ nhưng sau đó mượn tiền rồi bỏ trốn.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh.

Công an phường Vĩnh Phúc đã đưa đối tượng về trụ sở để điều tra làm rõ. Tại cơ quan Công an, danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, trú tại phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng).

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo lái xe ôm công nghệ với thủ đoạn tượng tự là dùng phần mềm Grab, Bee đặt xe 2 chiều từ một địa điểm đến các bệnh viện.

Khi đến bệnh viện đối tượng nói là thiếu tiền mua thuốc và vay tiền của lái xe từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng rồi bỏ trốn.

Công an quận Ba Đình hiện đã tiếp nhận 17 vụ trình báo đã bị Tuấn Anh lừa đảo. Trong đó có 01 vụ việc đối tượng Tuấn Anh mượn cả điện thoại iPhone 8 của lái xe rồi bỏ trốn.

Hiện Công an quận Ba Đình đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/lua-dao-ca-chuc-tai-xe-chay-xe-om-cong-nghe-bang-thu-doan-thieu-tien-mua-thuoc-a352630.html