Lửa nhấn chìm kho đạn Nga gần biên giới Ukraine


Thứ 6, 19/08/2022 | 09:03


Cùng sự kiện

Một kho đạn Nga bốc cháy gần ngôi làng Timonovo vùng Belgorod (Nga)- khu vực tiếp giáp với Ukraine; khiến người dân hai ngôi làng phải sơ tán.

Ông Vyacheslav Gladkov- Thống đốc vùng Belgorod của Nga tối 18/8 cho biết: "Một kho đạn và vũ khí đã bốc cháy tại khu vực làng Timonovo thuộc huyện Valuysky. Theo những báo cáo mới nhất, vụ cháy không gây thương vong về người. Chính quyền địa phương đang sơ tán người dân tại các làng Timonovo và Soloti đến nơi trú ẩn an toàn".

Tin thế giới - Lửa nhấn chìm kho đạn Nga gần biên giới Ukraine

Kho đạn phát nổ gần làng Timonovo đêm 18/8. Nguồn video: Telegram.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy quả cầu lửa khổng lồ cuốn theo cột khói đen dày đặc.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các lực lượng Kiev đã bị cáo buộc thực hiện nhiều cuộc tấn công vào các chốt kiểm soát biên giới ở các khu vực elgorod, Bryansk và Kursk của Nga.

Moskva nói các cuộc tấn công, chủ yếu liên quan máy bay không người lái và súng cối, khiến cơ sở hạ tầng bị hư hại và gây thương vong cho dân thường.

Vụ nổ nêu trên xảy ra chỉ ít ngày sau các vụ tấn công nhằm vào các căn cứ của Nga tại Crimea, bán đảo được Nga sáp nhập năm 2014 thông qua trưng cầu dân ý. Nga gọi đây là hành động "phá hoại" của Ukraine.

Ở chiều ngược lại, Kiev không nhận trách nhiệm đứng sau các vụ nổ ở Crimea. Quân đội Ukraine không sở hữu các loại vũ khí tầm xa đủ sức vươn tới mục tiêu ở Crimea.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lua-nhan-chim-kho-dan-nga-gan-bien-gioi-ukraine-a548339.html