Luật sư từ chối bào chữa cho nghi can khủng bố Paris


Thứ 4, 12/10/2016 | 13:27


Luật sư đại diện cho Salah Abdeslam, nghi can tấn công khủng bố gây rúng động Paris hồi tháng 11/2015 đã tuyên bố sẽ không bào chữa cho hắn nữa.

Luật sư đại diện cho Salah Abdeslam, nghi can tấn công khủng bố gây rúng động Paris hồi tháng 11/2015 đã tuyên bố sẽ không bào chữa cho hắn nữa.

Theo BBC, kênh truyền hình Bỉ BFM TV dẫn lời ông Frank Berton, một trong những luật sư của Abdeslam tuyên bố: “Chúng tôi đã nói ngay từ đầu, nếu thân chủ của chúng tôi tiếp tục im lặng, chúng tôi sẽ không bào chữa cho ông ấy”.

Nghi can Abdeslam. Ảnh Cảnh sát Bỉ và Pháp cung cấp

Sau loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris khiến 130 người thiệt mạng, tên Abdeslam bị truy lùng ráo riết và bị bắt giữ tại Brussels vào tháng 3/2016. Kể từ khi được dẫn độ về Pháp vào tháng 4, tên này vẫn giữ thái độ im lặng.

Hiện Abdeslam đang bị giám sát 24h/ngày qua video trong nhà tù. Luật sư Berton hồi tháng 5 từng nói rằng, tên này “cực kỳ khó chịu vì bị giám sát chặt chẽ như thế”.

Cả Abdeslam và 2 anh em trai của hắn đề nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát Pháp và Bỉ vào năm 2015 vì bị nghi ngờ có liên hệ với IS ở Syria.

Đến ngày 6/10, các luật sư đã thông báo với Abdeslam rằng họ sẽ không đại diện cho hắn nữa. Bản thân tên này cũng tuyên bố hắn không cần ai đại diện cho mình.

Việc một nghi can không có luật sư hay người đại diện trong quá trình điều tra là hoàn toàn bình thường nhưng sẽ không được chấp nhận trong quá trình xét xử.

Salah Abdeslam từ kẻ trộm vặt trở thành nghi can khủng bố, sinh ngày 15/9/1989 ở Brussels.

Khi còn nhỏ, hắn và 2 anh em của mình từng gặp rắc rối với cảnh sát vì buôn bán ma túy.

Là một kỹ thuật viên trong ngành vận tải từ năm 2009-2011 nhưng bị sa thải vì vô kỷ luật.

Bị bỏ tù một thời gian ngắn vì trộm cắp vặt vào năm 2010 cùng Abdelhamid Abbaoud- kẻ bị tinh nghi là “đạo diễn” vụ tấn công khủng bố ở Paris. Tên Abbaoud cùng học ở trường Molenbeek với Abdeslam.

Năm 2013 trở thành quản lý quán bar Les Beguines ở Molenbeek cùng anh trai Brahim trước khi quán này bị đóng cửa vào năm 2015.

Bị cảnh sát Hà Lan bắt vào tháng 2/1025 và bị phạt 70 Euro vì tích trữ cần sa.

Trần Khánh

Nguồn: VOV.VN

[mecloud]amiEYBE9hk[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/luat-su-tu-choi-bao-chua-cho-nghi-can-khung-bo-paris-a165670.html