Lượng máu dự trữ tại bệnh viện Chợ Rẫy đang cạn kiệt


Thứ 7, 12/06/2021 | 21:20


Cùng sự kiện

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, số lượng máu dự trữ tại trung tâm Truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy đang dần cạn kiệt.

kho mau benh vien cho ray can kiet 014
Kho trữ máu của bệnh viện Chợ Rẫy đang cạn kiệt. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 12/6, TS.BS Lê Hoàng Oanh, Giám đốc trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, cho biết, những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới công tác tiếp nhận máu tình nguyện, khiến lượng máu tiếp nhận giảm một cách trầm trọng so với trước đây.

Theo BS Oanh, hiện số lượng máu dự trữ tại trung tâm đã gần chạm đáy, chỉ còn dưới 1.400 đơn vị. Trong khi đó, lượng máu dự trữ trước đây tại cơ sở này là khoảng trên 10.000 đơn vị.

Dù vậy, việc phải thực hiện theo quy định cách ly, giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19, kế hoạch cử các đoàn công tác của trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tại TP.HCM đến các tỉnh thành để tiếp nhận máu lưu động gần như đã bị hủy bỏ hàng loạt. Bên cạnh đó, số lượng người đến hiến máu trực tiếp tại trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy cũng giảm đi rất nhiều, chỉ còn khoảng 20 người/ngày.

Được biết, trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy là nơi cung cấp máu phục vụ việc cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại viện cũng như khu vực phía Nam.

Trước những khó khăn khi lượng máu dự trữ gần cạn kiệt, trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để hiến máu cứu người, mang lại niềm hy vọng cho những bệnh nhân kém may mắn.

Địa chỉ tiếp nhận: Trung tâm Truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy

Cổng số 5, đường Phạm Hữu Chí, phường 12, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Thời gian: 7h - 16h, từ thứ Hai đến thứ Sáu

Điện thoại: 0919223989 hoặc 0938790207.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/luong-mau-du-tru-tai-benh-vien-cho-ray-dang-can-kiet-a503740.html