Lý Nhã Kỳ tài trợ 500 triệu học bổng trong ngày quay về trường cũ sau 20 năm


Thứ 5, 21/11/2019 | 06:30


Cùng sự kiện

Dịp 20/11 vừa qua, Lý Nhã Kỳ đã về quê nhà Vũng Tàu để bày tỏ tấm lòng biết ơn của mình với những thầy, cô giáo cũ của trường cấp 2 nơi cô đã từng theo học.

Dịp 20/11 vừa qua, Lý Nhã Kỳ đã về quê nhà Vũng Tàu để bày tỏ tấm lòng biết ơn của mình với những thầy, cô giáo cũ của trường cấp 2 nơi cô đã từng theo học.

Lý Nhã Kỳ đã cùng các cựu học sinh lớp 6-9A4 khóa 94-98 về dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THCS Nguyễn An Ninh (Phường 9, TP. Vũng Tàu).

Lý Nhã Kỳ xúc động khi gặp lại cô giáo cũ.

Cũng ngót ghét 2 thập niên kể từ ngày rời khỏi mái trường thân thương này nên Lý Nhã Kỳ vô cùng xúc động khi về lại nơi đây. Với kiều nữ gốc Vũng Tàu, mái trường không chỉ cung cấp kiến thức mà còn giáo dục nhân cách cho mỗi người.

Lý Nhã Kỳ bật khóc khi về lại lớp cũ, cùng các bạn cũ, thầy cô cũ. Cô gọi thầy cô là những ba mẹ thứ hai của mình, nhưng người yêu thương, che chở cho cô. Được nghe thầy cô kể về những kỉ niệm ấn tượng với Lý Nhã Kỳ cô càng xúc động nhiều hơn.

Trong mắt các thầy cô Lý Nhã Kỳ là một cô học trò rất đặc biệt, ngoan hiền, lễ phép, chăm chỉ, hòa nhã với bạn bè và đặc biệt là hay... xỉu. Chỉ cần sợ một điều gì đó là đều xỉu nên càng được thầy cô quan tâm và chú ý hơn.

Lý Nhã Kỳ vui vẻ ôn lại kỷ niệm cùng các bạn học và thầy cô.

Nhân buổi trở lại trường, Lý Nhã Kỳ tài trợ 10 máy vi tính và 500 triệu đồng học bổng. Cô mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nghĩa cử này của người đẹp khiến cô chiếm trọn tình cảm của tất cả thầy cô, trong đó có các bạn cựu học sinh. Biết có cựu Đại sứ du lịch Việt, gần 1.000 học sinh đã vây quanh để xin chụp ảnh. Trong lúc phát biểu với các cựu học sinh và thầy cô khóa 94-98, Lý Nhã Kỳ đã bật khóc nức nở vì không thu xếp được thời gian để về thăm thầy cô sớm hơn...

Lý Nhã Kỳ xúc động khi chia sẻ tâm sự trước mặt các thầy cô giáo cũ.

Lý Nhã Kỳ đứng trước hàng nghìn học sinh trực tiếp trả lời mọi câu hỏi giao lưu rất nhiệt tình và gần gũi. Cô không quên khuyên nhủ thế hệ tiếp nối cố gắng trở thành con ngoan trò giỏi đồng thời đóng góp cho gia đình, nhà trường, làm người có ích cho xã hội.

"Những niềm vui, nỗi buồn, những kỷ niệm ngày xưa cứ ùa về mãnh liệt hơn khi được trò chuyện với những thầy cô đã từng dậy dỗ. Bất cứ thầy cô nào cũng đều rất hoan nghênh học trò của mình về thăm lại trường.

Thăm lại trường không chỉ đơn thuần là cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa mà còn khăng định chúng ta biết ơn công lao dạy dỗ, được may mắn học tập tại trường. Điều ấy thật đáng quý biết bao", Lý Nhã Kỳ bộc bạch.

Vi An

Photo: Khánh Linh

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ly-nha-ky-tai-tro-500-trieu-hoc-bong-trong-ngay-quay-ve-truong-cu-sau-20-nam-a301690.html