Lý Tử Thất Việt Nam bị nghi đạo nhái ý tưởng, netizen xứ Trung chỉ trích sau khi xem video


Thứ 4, 01/07/2020 | 08:04


Mới đây, trên weibo xuất hiện những bài viết tố cáo một tài khoản YouTube Việt Nam có tên là Bếp Trên Đỉnh Đồi đã đạo ý tưởng của vlogger nổi tiếng Trung Quốc Lý Tử Thất.

Mới đây, trên weibo xuất hiện những bài viết tố cáo một tài khoản YouTube Việt Nam có tên là Bếp trên đỉnh đồi đã đạo ý tưởng của vlogger nổi tiếng Trung Quốc Lý Tử Thất.

Làm vlog theo phong cách đồng quê đang là đề tài được nhiều Youtuber áp dụng. Và ở Việt Nam, có một kênh tên là "Bếp trên đỉnh đồi" rất được yêu thích bởi những clip nhẹ nhàng, những món ăn bình dị, mộc mạc chạm đến trái tim người xem.

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc lại bất ngờ xuất hiện những lời "cáo buộc" kênh Bếp trên đỉnh đồi đạo nhái ý tưởng của Lý Tử Thất – tiên nữ đồng quê vốn đã quá nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc, thị trường châu Á mà còn cả thế giới.

Theo đó, trên mạng xã hội Weibo bất ngờ xuất hiện những bài viết cho rằng Bếp trên đỉnh đồi làm video giống hệt Lý Tử Thất từ cách quay, trang phục, âm nhạc cho đến các hoạt cảnh như sự xuất hiện của người bà hay chú chó cưng. Đặc biệt, mái tóc tết đã làm nên thương hiệu của Lý Tử Thất cũng được sao chép gần như y nguyên.

Netizen Trung Quốc bức xúc tố YouTuber Bếp trên đỉnh đồi ăn cắp ý tưởng của Lý Tử Thất.

Ngoài ra, các netizen xứ Trung còn tỏ ra bức xúc vì nội dung của 2 kênh có sự tương đồng nên nhiều người xem đã lầm tưởng Lý Tử Thất là người Việt Nam. Hiện tại, theo thống kê thì hashtag Blogger Việt Nam đạo Lý Tử Thất đã đứng top 2 tìm kiếm. Điều đó chứng tỏ là cộng đồng mạng Trung Quốc khá quan tâm đến vấn đề này.

Các bình luận về sự việc đã được viết ra. Phần nhiều trong số đó là những comment tiêu cực như việc đạo nhái này là không đúng, và dù có làm tương đồng đến cỡ nào thì thần thái nhanh nhẹn của Lý Tử Thất cũng không thể làm giả được.

Lượt thảo luận vào thời điểm hiện tại đã lên tới 4,4 triệu, vượt qua cả nhân vật Đổng Trác từng gây lùm xùm trên weibo trước đó. Rất nhiều người đã đưa ra các bình luận về vấn đề này.

- Bắt chước từ quần áo, trang điểm, chó mèo tham gia, cũng sống ở núi, rồi có cả bà...

- Bắt chước thì mãi là bắt chước.

- Kỹ thuật xào bắp cải cũng giống hệt nhau?

Những bình luận của cư dân mạng về video trên kênh Yotube Bếp trên đỉnh đồi. 

Rất nhiều người còn tìm ra những hình ảnh được cho là giống hệt nhau giữa clip của Bếp trên đỉnh đồi và các clip của Lý Tử Thất.

Hình ảnh trong video của kênh Bếp trên đỉnh đồi (trái) và Lý Tử Thất (phải) được cho là có nhiều nét tương đồng. 

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ly-tu-that-viet-nam-bi-nghi-dao-nhai-y-tuong-netizen-xu-trung-chi-trich-sau-khi-xem-video-a329256.html