Mặc người phụ nữ van xin, ông thông gia vẫn chém nhiều nhát


Thứ 6, 27/03/2015 | 11:04


(ĐSPL) - “Lúc ấy tôi nghe thấy tiếng kêu cứu vô cùng thảm thiết của cô Nguyễn Thị D., cô gào thét và van xin ông An.

(ĐSPL) - Để tiếp cận với đối tượng An, hàng chục chiến sỹ đã phải bí mật đột nhập lên nóc tòa nhà và dùng bình xịt hơi cay khống chế hung thủ, giải cứu nạn nhân.
Như tin tức báo Đời sống & Pháp luật đã đăng tải, vào khoảng 13h ngày 27/3, tại một ngôi nhà trên phố 8/3 (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đã xảy ra vụ việc một người đàn ông “nổi điên” chém bà thông gia và con gái khiến hai người này bị thương nặng.
Hung thủ gây ra vụ việc là ông Nguyễn Văn An (65 tuổi, quê Hòa Bình). Ông An đã lên nhà bà Nguyễn Thị D. (59 tuổi, trú tại phố 8/3, là thông gia của ông Nguyễn Văn An) để thăm con gái được vài ngày nay.

Vết máu của nạn nhân cùng một số đồ đạc còn sót lại tại hiện trường.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng 9h sáng 27/3, ông Nguyễn Văn An ở trong nhà giở chứng bệnh như người tâm thần, ông cầm dao (loại dao thái rau dài chừng 30 cm) vung vẩy, chửi rủa đập phá đồ đạc.
Lúc này người vợ ông An tới khuyên can nhưng bị ông đuổi ra ngoài và khóa trái cửa tiếp tục ở trong đập phá.
Tới 11h cùng ngày, bà Nguyễn Thị D. (59 tuổi) đi làm về thì phát hiện ông An đang ở trong nhà đập phá. Vì đã bị ông thông gia khóa cửa trong nên bà không thể vào khuyên giải. Một lúc sau bà quyết định dùng thang chèo lên lan can tầng 2 để vào nhà.
Khi chuẩn bị bước lên lan can tầng 2, bà D. bị ông Nguyễn Văn An đạp xuống, may mắn bà đã bám vào hành lang tường và ngã vào trong. Sau đó bà đã bị ông A. chém nhiều nhát vào đầu, tay và chân…
Chị Nguyễn Thị Thanh V. (sinh năm 1988) là một trong những người đầu tiên chứng kiến sự việc bàng hoàng cho hay: “Lúc ấy tôi nghe thấy tiếng kêu cứu vô cùng thảm thiết của cô Nguyễn Thị D., cô gào thét và van xin ông An. Khi chúng tôi chạy ra ngoài xem tình hình thì cô D. đã nằm gục ở tầng 2”.

Nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện Thanh Nhàn trong tình trạng vô cùng nguy kịch.

Chị Nguyễn Thị T. là con gái ông An cũng lao lên khuyên can nhưng bị ông chém một nhát vào tay khiến chị hốt hoảng bỏ chạy.
Ngay sau khi gây ra sự việc, ông An tiếp tục khóa trái cửa cố thủ trong nhà mặc kệ bà D. đang kiệt sức nằm bất tỉnh.
Sự việc đã được người dân nhanh chóng báo cáo cho cơ quan công an phường Quỳnh Mai. Lực lượng chức năng đã khẩn trương điều động hàng chục chiến sỹ tới giải cứu người gặp nạn.
Thời gian đầu lực lượng chức năng cố gắng khuyên giải nhưng ông An tỏ ra không thiện chí.  Về sau, do tình hình sực khỏe của nạn nhân đang rất nguy cấp nên các chiến sỹ quyết định đột nhập lên tầng 2 giải cứu nạn nhân.    
Anh Hoàng H., một người lái xe ôm ở đầu ngõ đã hướng dẫn các chiến sỹ công an chèo lên nóc nhà (anh Hoàng H. thông thuộc khu vực này) để tiếp cận ngôi nhà đối tượng An đang cố thủ.
Hàng chục cảnh sát phải lên nóc nhà dùng bình xịt hơi cay khống chế hung thủ. Trong quá trình giải cứu nạn nhân, một chiến sỹ đã bị đối tượng An chém vào tay, một người khác bị ám hơi cay phải đưa đi cấp cứu.
Ngay sau khi khống chế được đối tượng, lực lượng chức năng đã đưa bà D. đi cấp cứu tại bệnh viện Thanh Nhàn.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
XUÂN TÙNG
 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/mac-nguoi-phu-nu-van-xin-ong-thong-gia-van-chem-nhieu-nhat-a88881.html