Mạc Văn Vũ và hành trình nỗ lực để đổi lấy thành công


Thứ 3, 23/11/2021 | 11:00


Du học tại Nhật từ năm 2018, cho đến nay chàng trai trẻ Mạc Văn Vũ đã có được những thành công “nho nhỏ” sau một thời gian dài tự cố gắng và nỗ lực. 

Mạc Văn Vũ là chàng trai trẻ sinh ra và lớn lên tại vùng quê Hải Dương, trong một gia đình nông thôn không mấy khá giả. Vì hoàn cảnh gia đình nên ngay từ nhỏ, Mạc Văn Vũ luôn tự ý thức được trách nghiệm của bản thân và không ngừng cố gắng, học tập vì tương lai.

Chân dung chàng trai trẻ Mạc Văn Vũ

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, với năng lực học tập và sự động viên của gia đình, chàng trai trẻ Mạc Văn Vũ đã quyết định du học tại Nhật Bản để tích lũy thêm kiến thức, đồng thời đi làm thêm để trang trải cuộc sống, phụ giúp cha mẹ. 

Trong suốt 3 năm học tập và làm việc, Mạc Văn Vũ đã ý thức rất rõ và có hứng thú đặc biệt với công việc kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh bất động sản và đồ công nghệ. Tuy nhiên, anh cũng ý thức rất rõ rằng để có thể thành công trong kinh doanh thì chắc chắn bản thân phải tự cố gắng và nỗ lực rất nhiều. 

Anh luôn nỗ lực hết mình vì tương lai

Với tinh thần cầu tiến và ham học hỏi, sau khi thi tốt nghiệp tại Nhật Bản, anh đang theo đuổi con đường làm nhân viên kinh doanh các sản phẩm công nghệ cho một công ty có thị phần lớn tại Nhật Bản và đạt được những thành công nhất định với mức thu nhập đủ để trang trải cuộc sống và hỗ trợ gia đình. Đối với nhiều người, thành công này có thể không quá lớn nhưng với một người mới khởi đầu như Mạc Văn Vũ thì đây là cơ hội để anh có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và cách làm việc của Nhật Bản để áp dụng cho tương lai.

Mạc Văn Vũ cũng đặc biệt yêu thích văn hoá Nhật Bản

Đối với Mạc Văn Vũ, việc nỗ lực học tập và không ngừng cố gắng chính là con đường chắc chắn nhất để anh bước gần hơn đến với thành công. Chính vì vậy, chàng trai trẻ cũng đang nỗ lực tự học thêm các kiến thức làm chủ kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh bất động sản, đây chính là niềm đam mê đặc biệt mà chàng trai trẻ vẫn đang cố gắng theo đuổi mỗi ngày. 

Hiện nay, Mạc Văn Vũ đã mạnh dạn đầu tư vào một số dự án bất động sản tiềm năng. Mặc dù nhiều người cho rằng đầu tư bất động sản sẽ có phần mạo hiểm nhưng với anh Vũ, khi bản thân đã tích lũy được kiến thức từ nhiều người thì việc đầu tư là tất yếu. Đồng thời, anh cũng quan niệm rằng việc tập trung vào chất lượng, vị trí của dự án thì khả năng sinh lời sẽ rất lớn trong tương lai. Đây cũng là điểm mà anh Mạc Văn Vũ cảm thấy rất ấn tượng đối với lĩnh vực đầu tư kinh doanh có phần đặc biệt này. 

Mạc Văn Vũ luôn cố gắng làm việc vì mục tiêu tương lai

Bên cạnh việc theo đuổi con đường tự chủ kinh doanh trong tương lai, Mạc Văn Vũ cũng là chàng trai trẻ thường xuyên tham gia các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các bạn du học sinh mới tại Nhật Bản để làm quen với môi trường học tập và làm việc mới. Bản thân cũng từng có gần một năm để hòa nhập và làm quen với môi trường nước ngoài nên Vũ luôn thấu hiểu sự khó khăn của các bạn sinh viên mới, từ đó biết cách hỗ trợ giúp các bạn nhanh chóng hoà nhập và có thể ổn định được cuộc sống. 

Hy vọng, qua câu chuyện nỗ lực để thành công của chàng du học sinh Mạc Văn Vũ, bạn đọc đã hiểu hơn về những khó khăn của sinh viên Việt Nam nơi xứ người. Đồng thời có thêm động lực để cố gắng, nỗ lực hết mình vì mục tiêu của bản thân trong tương lai.

Phương Dung

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mac-van-vu-va-hanh-trinh-no-luc-de-doi-lay-thanh-cong-a520095.html