Mách bạn những loại thảo mộc tốt cho người huyết áp cao


Thứ 5, 07/10/2021 | 07:00


Cùng sự kiện

Ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, thay đổi lối sống thì việc dùng thảo mộc có thể giúp bạn hạ huyết áp cao một cách hiệu quả.

1. Húng quế

Húng quế được xem là thảo mộc giảm huyết áp cao rất hữu hiệu. Nó được sử dụng phổ biến trong nền y học thay thế vì rất giàu các hợp chất thực vật mạnh mẽ.

Trong húng quế ngọt cung cấp nhiều eugenol, đây là một chất chống oxy hoá dựa trên thực vật, đóng vai trò như một chất chẹn kênh canxi tự nhiên nên mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm huyết áp cao và hỗ trợ thư giãn mạch máu.

huyet ap cao 1

2. Cần tây

Không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến món ăn ngon, cần tây còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm, đặc biệt là tăng huyết áp.

Chiết xuất hạt cần tây có tác dụng hạ huyết áp thông qua làm chậm nhịp tim và giãn mạch. Hơn thế nữa, các thành phần có hoạt tính trong chiết xuất hạt cần tây có khả năng giãn mạch thông qua ức chế kênh Ca2+.

huyet ap cao 2

3. Táo gai

Táo gai là một loại thảo dược tốt cho tim của bạn, đặc biệt nếu bạn bị cao huyết áp cao. Loại thảo mộc này giàu flavonoid và quercetin giúp giảm huyết áp động mạch và giảm nguy cơ tăng huyết áp. Một nghiên cứu năm 2002 được công bố trong Nghiên cứu Phytotherapy cho thấy rằng chiết xuất táo gai cho thấy giảm huyết áp tâm trương. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm lo lắng.

huyet ap cao 3

4. Tỏi

Ngoài tác dụng để phòng tránh cảm cúm, trị mụn trứng cá, phòng chống ung thư. Tỏi được xem là dạng thuốc kháng sinh tự nhiên có tác dụng giảm huyết áp cao hiệu quả như một số loại thuốc chuyên dùng khác.

Theo ước tính của các nhà khoa học, khoảng 600 đến 1500mg chiết xuất từ tỏi giúp mang lại hiệu quả cho giảm huyết áp cao trong 24 tuần. Bên cạnh đó, chất polysulfides và các phân tử lưu huỳnh có tác dụng làm giãn cơ trơn, kích thích sản xuất xác tế bào nội mạc và giãn mạch máu từ đó kiểm soát huyết áp hiệu quả.

huyet ap cao 4

5. Thảo quả

Một nghiên cứu trên 20 bệnh nhân được chẩn đoán tăng huyết áp nặng và có huyết áp cao, khi bổ sung thảo quả vào chế độ ăn uống hàng ngày đã giảm đáng kể huyết áp sau ba tháng sử dụng. Uống 3g thảo quả mỗi ngày trong 12 tuần làm giảm đáng kể huyết áp tối đa, tối thiểu và huyết áp trung bình.

Kết hợp thảo quả với các gia vị nóng như quế và gừng có thể giúp cải thiện việc lưu thông máu, mang lại một trái tim khỏe mạnh.

huyet ap cao 5

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mach-ban-nhung-loai-thao-moc-tot-cho-nguoi-huyet-ap-cao-a515309.html