Madam Pang tung đội hình "khủng", công khai kế hoạch tranh cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan


Như Quỳnh

Thứ 3, 05/12/2023 | 15:05


Cùng sự kiện

Madam Pang lần đầu tiên công khai kế hoạch tranh cử vị trí Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), qua đó bà cũng cho ra mắt đội ngũ rất hùng hậu, hỗ trợ đắc lực cho bà trong quá trình chuẩn bị tranh cử.

Phát biểu trước giới truyền thông Thái Lan ngày 4/12, nữ tỷ phú, trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan Nualphan Lamsam (thường được gọi là Madam Pang) nói: "Hiện tại, hơn 60 CLB bóng đá trong nước ủng hộ tôi tranh cử vị trí Chủ tịch FAT. Những người ủng hộ tôi có cả Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Thái Lan Sinthaweechai Hatairattanakul".

Theo đó, cơ cấu tổ chức của FAT nếu Madam Pang làm chủ tịch, sẽ có đến 5 phó chủ tịch, gồm cựu HLV đội tuyển Thái Lan, tiến sĩ Chanwit Phonchiwin và các ông Pawin Bhirombhakdi, Annop Singtothong, Adisak Benjasiriwan và Wilak Lothong. Ngoài ra, ông Newin Chidchob, Chủ tịch CLB Buriram United, sẽ làm cố vấn cho Madam Pang.

Bóng đá - Madam Pang tung đội hình 'khủng', công khai kế hoạch tranh cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan
Đội ngũ nếu Madam Pang làm chủ tịch FAT. Ảnh: Siamsport.

Các ủy viên trong ban chấp hành FAT nếu Madam Pang làm chủ tịch có 13 người, đáng chú ý có mặt cả cựu danh thủ nổi tiếng của Thái Lan, ông Piyapong Pue-on.

"Khẩu hiệu của tôi là làm việc cùng nhau, giúp bóng đá Thái Lan tốt hơn. Tôi sẽ từ chức Chủ tịch CLB Port Authority FC vào ngày 25/12 tới, sau trận đấu với Ratchaburi FC, để tăng tính trung lập cho việc tranh cử", Madam Pang nói thêm.

Đây là lần đầu tiên Madam Pang công khai phát biểu trước truyền thông xứ sở Chùa Vàng, về việc vị nữ tỷ phú này sẽ tranh cử vị trí Chủ tịch FAT. Trước đó, Madam Pang không phủ nhận thông tin bà sẽ tranh cử vị trí này, nhưng bà cũng chưa hề lên tiếng chính thức.

Chủ tịch đương nhiệm của FAT Somyot Poompunmuang tuyên bố không tiếp tục công việc của mình, từ thời điểm cuối tháng 2/2024. Đây là thời điểm ông Somyot và Ban chấp hành (BCH) hiện tại của FAT kết thúc nhiệm kỳ.

Đối với người đứng đầu bóng đá Thái Lan, việc quan trọng nhất không thể tách rời khỏi chuyện giúp đội bóng xứ sở Chùa Vàng mạnh lên, bứt khỏi Đông Nam Á, gia nhập trình độ châu Á.

Về mặt này, Madam Pang chia sẻ: "HLV trưởng đội tuyển Thái Lan là ông Masatada Ishii (người Nhật Bản). Cố vấn cho HLV Ishii sẽ là chuyên gia Piyapong Pue-on. Còn ông Chanwit Phonchiwin (cựu HLV đội tuyển Thái Lan thời Kiatisuk, Dusit, Tawan…) sẽ là người xây dựng các kế hoạch chiều sâu (có thể là vai trò Giám đốc kỹ thuật)".

"Tôi tin đội ngũ của mình là những người tài giỏi và sẽ làm việc ăn ý để giúp bóng đá Thái Lan thay đổi lớn mạnh. Tôi cũng tin mình sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử chức Chủ tịch FAT vào tháng 2/2024, và sẽ trở thành vị chủ tịch là nữ giới đầu tiên. Tôi hiện có đến 60 CLB ở Thái Lan ủng hộ, cũng như cả Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp, ông Sinthaweechai Hatairattanakul", Madam Pang cho biết thêm.

Bóng đá - Madam Pang tung đội hình 'khủng', công khai kế hoạch tranh cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (Hình 2).
Madam Pang, hiện là Trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan và Chủ tịch CLB Port. Ảnh: Daily News.

Giới bóng đá Thái Lan nhìn chung nhận định, so với Chủ tịch đương nhiệm Somyot Poompunmuang, quan hệ của Madam Pang với giới chuyên môn tại xứ sở Chùa Vàng tốt hơn.

Bằng chứng là trong giai đoạn không HLV nào muốn ngồi ghế HLV đội tuyển Thái Lan trước AFF Cup, Madam Pang vẫn thuyết phục được HLV Mano Polking ngồi vào vị trí này.

Sau đó, ông Polking giúp cho đội tuyển Thái Lan hai lần vô địch AFF Cup 2020 và 2022, lấy lại vị thế số một Đông Nam Á từ tay đội tuyển Việt Nam.

Xem thêm: Chủ tịch LĐBĐ Indonesia yêu cầu đội nhà đuổi kịp đội tuyển Việt Nam

Ngày 6/12 tới, Madam Pang sẽ chính thức nộp đơn ứng cử lên FAT trước hạn chót vào ngày 9/12. Cùng ứng cử như Madam Pang, còn có bà Pauline Ngarmpring, một chính trị gia rất nổi tiếng ở Thái Lan. Bà Pauline Ngarmpring là người chuyển giới, từng ra tranh cử ghế Thủ tướng Thái Lan ở cuộc bầu cử hồi tháng 7/2023. Bên cạnh đó, còn có 2 ứng viên khác là ông Worawong Vitthawan (cựu phát ngôn viên của giải Thai League) và ông Thanasak Surprarasert (một chính trị gia).

Madam Pang, hiện là Trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan và Chủ tịch CLB Port, được đánh giá là ứng cử viên sáng giá trở thành Chủ tịch mới của FAT nhiệm kỳ 2024 đến 2028.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/madam-pang-tung-doi-hinh-khung-cong-khai-ke-hoach-tranh-cu-chu-tich-lien-doan-bong-da-thai-lan-a602259.html