Mải "cắm mặt" vào điện thoại, cậu bé 14 tuổi ngã vỡ tá tràng


Thứ 4, 25/10/2017 | 12:00


Vừa qua, cậu bé Tiểu Kinh, 14 tuổi ở Tương Tây, Hồ Nam, Trung Quốc đã bị ngã vỡ tá tràng do mải vừa chơi game trên điện thoại vừa đi bộ xuống cầu thang.

Vừa qua, cậu bé Tiểu Kinh, 14 tuổi ở Tương Tây, Hồ Nam, Trung Quốc đã bị ngã vỡ tá tràng do mải vừa chơi game trên điện thoại vừa đi bộ xuống cầu thang.

Đến giờ nhớ lại vụ việc xảy ra từ giữa tháng 9 ấy, Tiểu Kinh vẫn chưa hết hoảng sợ.

"Em vừa chơi game trên điện thoại vừa đi bộ xuống cầu thang, bỗng nhiên bị trượt chân lộn nhào từ cầu thang tầng 2 xuống tầng 1. Em cố bò dậy nhưng bụng đau quá, người nhà liền đưa em vào viện. Em đã chuyển viện 3 lần rồi, cũng làm phẫu thuật rồi, bác sĩ bảo bệnh của em rất phức tạp, chỗ miệng đường mật với tá tràng bị vỡ", cậu bé cho biết.

 Mải cắm mặt vào điện thoại, cậu bé 14 tuổi ngã từ cầu thang tầng 2 xuống vỡ tá tràng - Ảnh 1.

Tiểu Kinh vẫn chưa hoàn hồn sau vụ tai nạn nhớ đời.

Kết quả chụp CT cho thấy, Tiểu Kinh bị vỡ tá tràng, cần phải làm phẫu thuật ngay lập tức. Khi tiến hành, bác sĩ phát hiện ở tá tràng bệnh nhân có một vết rò khoảng 3cm hướng từ ngoài vào trong, hơn nữa vết rò lại nằm ở chỗ nguy hiểm, có liên quan đến gan, mật và tuyến tụy nên đã đề nghị xem xét cắt bỏ tá tràng. Tuy nhiên, vì đây là phẫu thuật có tính rủi ro cao và sợ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của Tiểu Kinh nên bố em không đồng ý.

Ngày 8/10, Tiểu Kinh được chuyển lên bệnh viện nhân dân tỉnh Hồ Nam để tiếp tục điều trị. Trước đó, em đã phải trải qua một khoảng thời gian đau đớn khi cùng lúc cắm đến 4, 5 cái ống vào người. Tiểu Kinh kể lại: "Lúc ấy em đặc biệt sợ lạnh, ngày nào cũng sốt, có hôm sốt cao đến 42 độ. Bác sĩ còn bảo bệnh rò tá tràng của em là loại bệnh đáng sợ nhất trong các loại rò".

Tuy nhiên, sau thời gian khá dài kiên trì điều trị tại bệnh viện tỉnh, đến ngày 23/10, tình hình sức khỏe của Tiểu Kinh đã có nhiều biến chuyển tích cực và dần ổn định hơn. Nghĩ về vụ việc ngày hôm ấy bà hậu quả để lại đến tận hôn nay, thiếu niên 14 tuổi này chí dám thốt lên: "Đáng sợ lắm, sau này em không bao giờ dám vừa đi vừa dùng điện thoại nữa".

Những vụ tai nạn do mải xem điện thoại như Tiểu Kinh cũng từng xảy ra không ít lần.

 Mải cắm mặt vào điện thoại, cậu bé 14 tuổi ngã từ cầu thang tầng 2 xuống vỡ tá tràng - Ảnh 2.

Cô gái trẻ phi thẳng xe xuống sông vì vừa lái xe vừa xem điện thoại.

Ngày 18/10/2017, một cô gái ở tỉnh Hải Nam (TQ) cũng cho cả người cả xe lao thẳng xuống sông chỉ vì dùng điện thoại trong lúc đang lái xe. Khi cảnh sát có mặt ở hiện trường, cô gái đã tự thoát ra khỏi xe, đang quỳ trên nóc capo với gương mặt bất lực còn chiếc xe thì vẫn lênh đênh giữa sông. May mắn thay, nạn nhân này được giải cứu kịp thời nên không gặp thương tích gì đáng ngại.

Nguyễn Hà (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mai-cam-mat-vao-dien-thoai-cau-be-14-tuoi-nga-vo-ta-trang-a206578.html