Mải chơi quên lên xe đưa đón, bé trai lớp 2 lạc trên Đại lộ Thăng Long


Thứ 5, 16/01/2020 | 13:51


Lúc đi học về, do mải chơi, quên lên xe đưa đón, lại sợ bị mẹ mắng nên bé trai đã tự đi bộ về nhà và bị lạc trên Đại lộ Thăng Long.

Lúc đi học về, do mải chơi, quên lên xe đưa đón, lại sợ bị mẹ mắng nên bé trai đã tự đi bộ về nhà và bị lạc trên Đại lộ Thăng Long.

Chiều 15/1, trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo Đội CSGT số 11 thuộc Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa giúp đỡ một bé trai đi lạc đoàn tụ với người thân.

Hình ảnh người nhà đón bé trai đi lạc tại trụ sở công an - Ảnh: Dân trí

Theo Dân trí, trước đó, vào hồi 11h cùng ngày, tổ công tác Đội CSGT số 11 gồm Đại úy Nguyễn Duy Linh (Tổ trưởng), Trung Tá Vũ Ngọc Hào và Thượng uý Ngô Hải khi di chuyển tới Km 27+ 500 hướng Hoà Lạc - Hà Nội thì phát hiện một cháu trai đang ngồi khóc trên lan can.

Dừng lại hỏi han, bé trai cho lực lượng chức năng biết cháu tên là Đỗ Minh Phúc (học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Lúc đi học về, Phúc ham chơi, trong khi người lái xe đưa đón học sinh quên kiểm đếm số lượng nên cháu bị rớt lại. Lo sợ bố mẹ sẽ la mắng, Phúc đã đi bộ về nhà nhưng khi đi đến Đại lộ Thăng Long thì bị lạc nên đứng khóc.

Sau khi đưa cháu Phúc về trụ sở, lực lượng CSGT đã liên hệ với chị Phạm Thị Vui (SN 1988, mẹ cháu Phúc, trú tại địa phương) để đến đơn vị đón cháu về.

Chị Vui cho biết, gia đình có thuê xe đưa đón con đi học hàng ngày từ nhà đến trường, hôm nay như mọi lần đến giờ nghỉ trưa nhưng không thấy con về, gia đình đã liên hệ với lái xe đưa đón học sinh thì lái xe cho biết hình như cháu Phúc đã về rồi và có bảo để quay lại trường tìm.

Trong quá trình quay trở lại trường học để tìm con, chị Vui bỗng nhận được tin báo từ Đội CSGT số 11 về việc cháu Phúc bị lạc đường và đang ở trụ sở đơn vị.

Qua vụ việc vừa gặp phải, chị Vui bày tỏ: “Tôi mong các gia đình và lái xe quan tâm, để ý đến con mình hơn nữa. Nếu có bị lạc thì vào chỗ công an gần nhất hoặc nhờ người lớn gọi điện báo cho bố mẹ”.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/mai-choi-quen-len-xe-dua-don-be-trai-lop-2-lac-tren-dai-lo-thang-long-a308618.html