Mái tóc tiết lộ gì về sức khỏe?


Thứ 3, 25/11/2014 | 23:15


(ĐSPL) - Da đầu bạn nhiều gàu và cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, đó có thể là dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của cơ thể bạn đang suy yếu.

(ĐSPL) - Da đầu bạn nhiều gàu và cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, đó có thể là dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của cơ thể bạn đang suy yếu.   

1. Tóc khô, dễ gãy 

Mái tóc yếu, dễ bị hư tổn có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang mất nước.

“Nhiều người không uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Do vậy, bạn nên đảm bảo uống ít nhất 2 đến 3 lít nước mỗi ngày và tránh các đồ uống có cồn, đường hay caffeine”, một chuyên gia cho biết.

Mái tóc dễ gãy rụng có thể là dấu hiệu bạn đang gặp vấn đề về tuyến giáp. Nếu tình trạng này kéo dài thì bạn nên đến gặp bác sĩ.

Trong trường hợp này, bạn nên bổ sung vitamin D, đồng, khoáng chất và Omega 3 mỗi ngày.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Mái tóc tiết lộ gì về sức khỏe?

Ảnh minh họa.

2. Gàu bám da đầu

“Gàu bám da đầu xảy ra ở rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu tình trạng nghiêm trọng thì có thể là dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của bạn đang suy yếu”, tiến sĩ Adam Friedmann đến từ bệnh viện Da liễu Harley Street cho biết.

“Trong trường hợp này, bạn nên gội đầu bằng dầu gội chứa thành phần axit salicylic, nhựa than đá có thành phần chống nấm tự nhiên”, tiến sĩ Friedmann cho biết. Ngoài ra, bạn nên chú ý nghỉ ngơi và tránh căng thẳng.

Tuy nhiên, nếu tình trạng ngày càng trầm trọng thì bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu.

3. Mái tóc mỏng

“Khoảng 30\% phụ nữ qua thời kỳ mãn kinh gặp phải tình trạng này. Những sự thay đổi của cơ thể dẫn đến mất cân bằng hormone và gây ra tình trạng rụng tóc ở phụ nữ”, tiến sĩ Asim Shahmalak ở phòng khám Crown, Manchester (Anh) cho biết.

4. Tóc bạc sớm

Nếu trong độ tuổi 20, tóc bạn đã bị bạc sớm thì nguyên nhân chủ yếu là do di truyền. Ngoài ra, yếu tố dinh dưỡng và hormone cũng có thể ảnh hưởng đến tóc.

“Căng thẳng sẽ khiến bạn tiêu hao lượng vitamin B, ảnh hưởng đến mái tóc”, Sara cho biết.

Bạn nên đến gặp bác sĩ nếu tóc bạc sớm, kèm theo cảm giác vô cùng mệt mỏi. Ngoài ra, nên chăm sóc tóc bằng cách bổ sung vitamin B khi bị căng thẳng, tránh hút thuốc và uống rượu.

5. Lớp tóc ngắn ở đỉnh đầu

Đó có thể là do bạn chưa bổ sung đủ protein cho cơ thể.

“Điều đó khiến tóc yếu và không chịu được nhiệt hay các chất hóa học”, Sara giải thích.

Vì vậy, bạn nên có một chế độ ăn hợp lý. Thực phẩm có đường có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein của cơ thể nên bạn cũng cần tránh.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mai-toc-tiet-lo-gi-ve-suc-khoe-a70853.html