Clip: Màn "náo hôn" thô bạo khiến cô dâu chú rể kêu oai oái, tân nương có biểu cảm gây chú ý


Thứ 3, 07/09/2021 | 09:30


Cùng sự kiện

Thấy tân lang cõng tân nương trên lưng, hội anh em liền dùng gậy và thắt lưng “tẩm quất” cặp đôi không thương tiếc.

"Náo hôn" hay "náo tân hôn" là một phong tục có tại Trung Quốc từ thời nhà Hán, đây vốn chỉ là một phong tục để giúp vui cho đám cưới. Tuy nhiên, ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, náo hôn đã biến tướng, dần trở thành một hủ tục khiến nhiều người kêu gọi hủy bỏ.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một cặp cô dâu chú rể Trung Quốc bị hội bạn "tẩm quất" không thương tiếc khiến cộng đồng mạng nước này rộ lên một cuộc tranh cãi, phần lớn đều là những ý kiến chỉ trích thậm tệ.

clip-co-dau-chu-re-bi-hoi-ban-cam-gay-tam-quat-khong-thuong-tiec.mp4

Cụ thể, đám cưới được tổ chức tại Tân Cương, Trung Quốc vào ngày 5/9. Cặp đôi cùng diện bộ đồ cưới truyền thống màu đỏ, mái tóc của cô dâu được cài châm vàng cầu kỳ.

Thấy tân lang cõng tân nương trên lưng, hội anh em liền dùng gậy đánh vào người họ. Người đánh vào chân chú rể, người đánh vào mông cô dâu. Người đánh nhẹ cho có, nhưng cũng có người ra tay thô bạo chú rể kêu oai oái.

Đặc biệt, khi cô dâu chuẩn bị bước vào xe hoa, một một người đàn ông còn dùng gậy đánh vào mông cô một cái đau điếng. Cô gái đã lập tức quay lại lườm nguýt, tỏ thái độ gắt gỏng về màn náo hôn quá đáng này.

Sau khi được clip ghi lại sự việc được chia sẻ, dân tình đã liên tục "ném đá" hành động của hội bạn:

"Hôn lễ là ngày vui nhưng bị đánh thế này thì còn gì là vui nữa";

"Chả biết vui chỗ nào, náo hôn trò gì kì cục, hết trò rồi sao?;

"Phong tục này cũng đến lúc dừng lại";

"Hôn lễ là ngày hạnh phúc nhất của cô dâu chú rể, phá đám cưới của người khác thì đám cưới mình cũng không được yên đâu";

"Bao giờ mới hết những trò náo hôn lố lăng này vậy?".

Linh Chi (T/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/man-nao-hon-tho-bao-khien-co-dau-chu-re-keu-troi-tan-nuong-co-bieu-cam-gay-chu-y-a512443.html