Màn trình diễn pháo hoa "đi ngược" thế giới trước thềm năm mới 2022


Thứ 6, 31/12/2021 | 20:50


Cùng sự kiện

Bất chấp sự bùng phát tơr lại của làn sóng dịch COVID-19, Thủ tướng Australia Scott Morison vẫn khuyến khích người dân "tận hưởng đêm giao thừa".

Giống như năm 2020, năm 2021 khép lại với sự xuất hiện của một biến thể SARS-CoV-2 mới, khiến những kỳ vọng về sự kết thúc của đại dịch COVID-19 một lần nữa bị lu mờ. Dù các nghiên cứu đến thời điểm hiện tại chỉ ra biến thể Omicron mới ít gây ra các triệu chứng nghiêm trọng và nguy cơ tử vong thấp hơn nhưng các quốc gia trên thế giới vẫn đang có cách tiếp cận vô cùng thận trọng với biến thể này.

Theo đó, hàng loạt thành phố bao gồm Paris (Pháp) hay London (Anh) đã quyết định huỷ bỏ các sự kiện tụ tập đông người đón năm mới 2022, trong khi một vài nơi khác như đã thu hẹp quy mô sự kiện để đảm bảo an toàn phòng dịch. 

Trước xu hướng trên, Australia dường như lại chọn con đường "đi ngược" khi vẫn tiếp tục tổ chức bắn pháo hoa trước thềm năm mới. Được biết, màn bắn pháo hoa chào năm mới 2022 đã được thực hiện cách đây ít lâu tại Cảng Sydney bất chấp làn sóng Omicron.

nam moi 2022
nam moi 2022 1
Người dân Sydney tụ tập ngắm pháo hoa trước thềm năm mới 2022. Ảnh: Reuters, SMH

Cụ thể, hơn 6 tấn pháo hoa được bắn lên bầu trời Sydney lúc 21h (tức 15h giờ Hà Nội) ngày 31/12, 3 tiếng trước khi thành phố lớn nhất Australia bước sang năm mới 2022. 

Màn trình diễn pháo hoa này mang tên "Chào mừng tới đất nước". Sau khi kết thúc pháo hoa, cầu Cảng Sydney sẽ được thắp sáng với "một biển ánh sáng xanh" lúc 22h để tri ân các nhân viên y tế tuyến đầu, lực lượng nòng cốt trong hơn 2 năm đại dịch COVID-19 bùng phát. 

sydney-don-giao-thua-bang-man-phao-hoa-hoanh-trang---vnexpress.mp4

Sydney vẫn bắn pháo hoa bất chấp sự lây lan của biến thể Omicron. Nguồn: 9 news

Đúng thời khắc giao thừa, Sydney sẽ có thêm một màn bắn pháo hoa nữa. Tổng thời lượng của hai màn bắn pháo hoa là 20 phút, với chủ đề "Hãy xem Sydney tỏa sáng".

Lên tiếng trong ngày 30/12, Thủ tướng Australia Scott Morison cho biết: "Điều tôi muốn người dân làm hôm nay là tận hưởng đêm giao thừa này".

Cùng với Australia, một trong những nơi đầu tiên trên thế giới chào đón năm  mới 2022 là New Zealand. Dù chưa ghi nhận sự lây lan của Omicron trong cộng đồng nhưng giới chức New Zealand đã huỷ buổi trình diễn pháo hoa trên khắp cả nước.

nam moi 2022 2
New Zealand tổ chức màn trình diễn ánh sáng để đón năm mới 2022. Ảnh: Stuff

Thay vào đó, New Zealand sẽ đón năm mới bằng trình diễn ánh sáng lúc nửa đêm, được lên kế hoạch ở Auckland. Một cư dân New Zealand tên Eleanor Rawson  cho biết: "Đó là một điều tích cực vì chúng tôi đã trải qua một thời gian giãn cách xã hội. Đây giống như là lần đầu tiên chúng tôi được ra ngoài và gặp gỡ bạn bè, nên cảm giác rất tuyệt vời".

Rawson cho biết cô hy vọng về một "cuộc sống bình thường mới" vào năm 2022 và "mọi người sẽ tìm thấy sự cân bằng cho bản thân và cảm giác hạnh phúc".

Minh Hạnh (Theo NBC)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/man-trinh-dien-phao-hoa-di-nguoc-the-gioi-truoc-them-nam-moi-2022-a524316.html