Mang cây linh sam 500 triệu đi thi, danh hài Hoài Linh “ẵm” luôn giải nhất


Thứ 5, 28/06/2018 | 06:48


Bất ngờ xuất hiện và đưa cây linh sam đến tham gia một cuộc thi về cây bonsai, hoa lan, NSƯT Hoài Linh "ẵm" luôn giải nhất trị giá 4 triệu đồng.

Bất ngờ xuất hiện và đưa cây linh sam đến tham gia một cuộc thi về cây bonsai, hoa lan, NSƯT Hoài Linh "ẵm" luôn giải nhất trị giá 4 triệu đồng.

Ngày 21/6, tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM (2374 Quốc lộ 1, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM) diễn ra khai mạc Hội chợ - Triển lãm Giống và nông nghiệp công nghệ cao với quy mô 350 gian hàng giới thiệu các giống cây trồng, vật nuôi chất lượng cao.

"Hội thi Hoa lan, Bonsai" là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện trên được tổ chức ngày 20/6 và kết quả được công bố ngày khai mạc. Hội thi năm nay thu hút 294 mẫu dự thi của trên 75 nghệ nhân trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Các mẫu đem đến dự thi đa dạng chủng loại được phân ra làm 3 hạng mục tranh giải, gồm: bonsai lớn (73 mẫu), bonsai trung (130 mẫu) và bonsai nhỏ (91 mẫu).

Nghệ sĩ Hoài Linh phấn khởi với giải thưởng. Ảnh: Hội Sinh vật cảnh Việt Nam

Nông dân và các khách mời tham dự sự kiện bất ngờ khi nghệ sĩ hài Hoài Linh xuất hiện tại đây với vai trò là nghệ nhân có tác phẩm đạt giải. Nghệ sĩ Hoài Linh đạt giải nhất ở nhóm bonsai lớn có trị giá 4 triệu đồng.

Là một người yêu cây cảnh và có sở thích làm vườn, NSƯT Hoài Linh trồng rất nhiều cây cho khu vườn của mình nhưng vì bận rộn, anh đành nhờ người thân thay mình chăm sóc.

Tuy nhiên, nếu có thời gian rảnh, nam nghệ sĩ thường đến đền thờ Tổ nghề sân khấu để tự tay chăm bón cho cây cảnh ở đây. Đền thờ Tổ cũng là nơi NSƯT Hoài Linh trồng rất nhiều cây cảnh có giá trị cao.

Đã nhiều lần tham dự cuộc thi bonsai của thành phố nhưng đây là lần đầu tiên Hoài Linh được giải. “Các lần trước, kiểng của tui …núp bóng nên không ai nhận ra” – Dân Việt dẫn lại lời hài hước của nghệ sĩ Hoài Linh.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mang-cay-linh-sam-500-trieu-di-thi-danh-hai-hoai-linh-am-luon-giai-nhat-a234589.html