Mang cơm vào khu cách ly cho sinh viên, thầy hiệu trưởng nói một câu khiến ai cũng ấm lòng


Thứ 2, 17/02/2020 | 08:57


Cùng sự kiện

Sự quan tâm, chăm sóc tận tình của thầy He Chenhong dành cho học trò của mình giữa “tâm dịch” Covid-19 tại Trung Quốc khiến nhiều người cảm phục.

Sự quan tâm, chăm sóc tận tình của thầy He Chenhong dành cho học trò của mình giữa “tâm dịch” Covid-19 tại Trung Quốc khiến nhiều người cảm phục.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra đang trở thành mối bận tâm của người dân trên toàn thế giới. Đặc biệt với Trung Quốc, sự lo ngại trước dịch bệnh này còn nhiều hơn bao giờ hết.

Tại một số đại học ở Trung Quốc, sinh viên bị cách ly trong khuôn viên trường để theo dõi đề phòng lây nhiễm virus Covid-19. Song điều thu hút sự chú ý của nhiều người hơn cả chính là sự quan tâm đặc biệt của Ông He Chenhong – Hiệu trưởng trường đại học Thanh Hoa, Trung Quốc đối với các sinh viên của mình.

Thầy He Chenhong chuẩn bị cơm cho sinh viên của mình. 

Theo UBN, ngôi trường danh giá ở thủ đô Bắc Kinh hiện cách ly 39 sinh viên trong khuôn viên và 37 người bên ngoài để đề phòng lây nhiễm virus corona.

Với những quy định kiểm dịch cực kỳ nghiêm ngặt giữa mùa dịch, thầy He Chenhong không thể trực tiếp hỏi han, trò chuyện với từng học trò đang cách ly. Tuy nhiên, vào bữa trưa, thầy vẫn mang cơm, thức ăn tới cho học trò cũng như quay video động viên các bạn ấy cùng cố gắng vượt qua đợt cách ly để sớm trở lại học tập.

Thầy He Chenhong dặn dò sinh viên: "Mấy đứa thích món gì cứ đề xuất, nhà trường sẽ đáp ứng. Thầy hy vọng các em sẽ vượt qua thời gian cách ly và chào mừng tất cả trở lại giảng đường từ ngày 2/3". Trong 14 ngày cách ly, thầy hiệu trưởng cũng gợi ý sinh viên có thể tận dụng thời gian này để hoàn thành những việc còn dang dở hay trước đây chưa có thời gian làm như đọc sách.

Thầy hiệu trưởng mang cơm cho sinh viên đang bị cách ly.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều nơi ở Trung Quốc phải kéo dài thời gian đóng cửa trường học. Các nhà giáo dục ở Hong Kong (Trung Quốc) cho rằng các cơ sở giáo dục khó có thể mở cửa trở lại vào ngày 2/3 như dự định.

Trong khi đó tại Việt Nam, hàng loạt hình ảnh ấn tượng của thầy và trò Trường đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM cũng được dân mạng rần rần chia sẻ trên các diễn đàn. Thực tế, trong những ngày virus Corona có diễn biến phức tạp, thầy hiệu trưởng đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng dịch tại ký túc xá nhà trường cũng như tặng lì xì để sinh viên mua khẩu trang tránh dịch bệnh nguy hiểm.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mang-com-vao-khu-cach-ly-cho-sinh-vien-thay-hieu-truong-noi-mot-cau-khien-ai-cung-am-long-a311965.html