“Mạng sống của tôi là do bác sĩ ban tặng…”


Thứ 4, 30/04/2014 | 02:16


(ĐSPL) - Báo Đời sống & Pháp luật nhận được thư của anh Phan Cảnh Lộc tri ân các y, bác sĩ Bệnh viện TW Huế đã cứu anh thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”.

(ĐSPL) – Cảm kích, biết ơn trước tấm lòng của các lương y, anh Phan Cảnh Lộc, trú tại Quảng Thành, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) đã gửi thư đến báo Đời sống & Pháp luật để tri ân các y, bác sĩ Bệnh viện TƯ Huế - những người đã giành giật mạng sống của anh thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”.

Theo đó, ngày 8/4 vừa qua, anh Phan Cảnh Lộc (tên thường gọi là Vinh) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện TƯ Huế. Trước đó ít ngày, anh Lộc bị tai nạn giao thông khiến chân phải bị gãy, dập phổi kín.

Qua chẩn đoán ban đầu, các y, bác sĩ Khoa hồi sức cấp cứu nhận định: anh Lộc bị suy hô hấp cấp, tràn khí màng phổi phải, phổi trái bị xẹp, tình trạng hết sức nguy kịch, khả năng tử vong rất cao.

“Mạng sống của tôi là do bác sĩ ban tặng…”

Nụ cười của anh Lộc khi được cứu sống.

Bác sĩ Bùi Mạnh Hùng, Trưởng khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện TƯ Huế cho biết: “Thú thực lúc đó chúng tôi đã sợ là không thể cứu sống bệnh nhân được. Tuy nhiên, với phương châm “còn nước còn tát”, làm hết sức mình vì sức khỏe và sinh mạng của người bệnh nên ngay khi tiếp nhận, tiên lượng tình trạng bệnh nhân rất xấu, lãnh đạo Khoa đã đồng ý chuyển bệnh nhân Phan Cảnh Lộc vào Khoa hồi sức điều trị tích cực”.

Và, điều kì diệu đã xảy ra. Sau hơn một tuần được các y, bác sĩ Khoa hồi sức cấp cứu tận tâm cứu chữa, bệnh tình của anh Lộc thuyên giảm rõ rệt, sức khỏe của anh sớm được phục hồi. Đến ngày 24/4, lãnh đạo Khoa hồi sức cấp cứu đã đồng ý cho anh ra viện về nhà điều trị, ổn định sức khỏe.

Tiếp xúc với chúng tôi trong căn nhà nhỏ của mình, anh Lộc không giấu được nỗi xúc động xen lẫn niềm hạnh phúc. “Thật không có từ nào để diễn tả hết nỗi niềm của tôi và gia đình lúc này. Chỉ biết ngàn lần gửi lời tri ân đến đội ngũ các y, bác sĩ Bệnh viện TƯ Huế. Mạng sống của tôi là do các bác sĩ ban tặng…!”, anh Lộc cảm kích.

Cũng theo BS Bùi Mạnh Hùng, ngoài trường hợp của anh Phan Cảnh Lộc, Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện TƯ Huế cũng vừa cứu sống bệnh nhân Nguyễn Văn Phúc (44 tuổi). Anh Phúc nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp cấp, viêm phổi do ngạt khí mêtan do tai nan lao động.

“Mạng sống của tôi là do bác sĩ ban tặng…”

Niềm vui ngày ra viện của bệnh nhân Phúc.

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Phạm Như Hiệp, PGĐ Bệnh viện TW Huế cho biết: “BV TƯ Huế chịu trách nhiệm trước Bộ Y tế trong việc khám, điều trị ở tuyến cao nhất, khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trong những năm gần đây, các y, bác sĩ Bệnh viện TƯ Huế đã nỗ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh “chữa bệnh cứu người”, xứng đáng với sự tin yêu của người dân”.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/mang-song-cua-toi-la-do-bac-si-ban-tang-a31237.html