Mang Trung thu yêu thương đến với các em nhỏ trên giường bệnh


Thứ 2, 16/09/2019 | 01:15


Chiều ngày 13/9, đại diện Báo Đời sống & Pháp luật cùng bạn đọc thân thiết đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho gần 500 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

(ĐS&PL) Với tinh thần sẻ chia, đồng cảm và mong muốn khích lệ các bệnh nhi chiến thắng bệnh tật, tạo niềm vui cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu, chiều ngày 13/9 (tức Rằm Trung Thu), đại diện Báo Đời sống & Pháp luật cùng bạn đọc thân thiết đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho gần 500 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Nói đến Trung thu, có lẽ ai cũng nghĩ đến cảnh các em thiếu nhi đùa vui, quây quần cùng nhau phá cỗ, rước đèn lồng. Nhưng tại các bệnh viện, nỗi đau của bệnh tật khiến cho mong ước được vui đùa dưới đêm hội trăng Rằm tháng Tám của các bé cũng trở nên quá xa vời.

Cán bộ Phòng Công tác xã hội, BV Nhi TW kiểm tra chất lượng quà tặng trước khi trao cho các bệnh nhi

Bạn đọc thân thiết đồng hành cùng Báo Đời sống & Pháp luật trao quà cho các cháu thiếu nhi

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện có một mùa Trung thu ấm áp yêu thương, chương trình thiện nguyện "Trung thu cho em" do cán bộ, phóng viên Báo Đời sống & Pháp luật cùng bạn đọc thân thiết và Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức mang ý nghĩa thiết thực nhằm lan toả tình yêu thương, khích lệ cộng đồng thường xuyên chăm lo tới trẻ em, nhất là trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em không may mắc bệnh.

Cán bộ, PV Báo Đời sống & Pháp luật cùng bạn đọc trao quà cho các cháu thiếu nhi tại BV Nhi Trung ương

Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên các bé cùng gia đình tiếp tục nỗ lực chiến đấu với bệnh tật. Dù đang phải đối mặt với những cơn đau của bệnh tật, nhưng khi được chơi, được nhận những món quà, các bé cũng cảm thấy được an ủi, yêu thương nên bé nào cũng nở nụ cười hạnh phúc.

PV báo Đời sống & Pháp luật phát biểu tại buổi trao quà

Mong muốn duy nhất của các em nhỏ nơi đây là sớm được về nhà, rời xa giường bệnh. Những chia sẻ của các bé về căn bệnh hiểm nghèo mà các bé đang mắc phải, bày tỏ mong muốn được sớm khỏi bệnh, đã làm thổn thức trái tim của những người tham dự chương trình.

Đại diện Báo Đời sống & Pháp luật chia sẻ, hi vọng chương trình sẽ mang đến những giây phút vui tươi và hạnh phúc, phần nào xoa dịu nỗi đau, động viên bệnh nhi vượt qua bệnh tật, mau chóng phục hồi sức khỏe, sớm được sum họp cùng gia đình.

Đại diện Phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi trao quà

Phát biểu tại buổi trao quà cho các cháu thiếu nhi, đại diện Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương đã cảm ơn Báo Đời sống & Pháp luật trong nhiều năm qua đã có nhiều hoạt động thiện nguyện đồng hành với Bệnh viện Nhi Trung ương giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Đặc biệt, chương trình thiện nguyện "Trung thu cho em" do cán bộ, phóng viên Báo Đời sống & Pháp luật cùng bạn đọc thân thiết tổ chức năm nay có ý nghĩa thiết thực, kịp thời động viên chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh.

Cán bộ, PV Báo Đời sống & Pháp luật trao quà cho các cháu thiếu nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Đón nhận những nghĩa cử cao đẹp, nhiều bậc cha mẹ của các cháu nhỏ cũng không khỏi bồi hồi xúc động

Nhân dịp này, Báo Đời sống & Pháp luật chân thành cảm ơn bạn đọc thân thiết luôn đồng hành cùng Báo trong các chương trình thiện nguyện, chăm sóc an sinh xã hội, hướng về cộng đồng. Đồng thời bày tỏ hi vọng trong thời gian tới, bạn đọc thân thiết, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng Báo kịp thời giúp đỡ sẻ chia với những cảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Quyết Tuấn - Đức Long

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mang-trung-thu-yeu-thuong-den-voi-cac-em-nho-tren-giuong-benh-a292754.html