Mất gần 400 triệu đồng sau khi nhận được tin nhắn lạ


Thứ 4, 22/09/2021 | 11:04


Cùng sự kiện

Sau khi nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa, ông T. liền truy cập vào đường link kèm theo để kiểm tra. Tuy nhiên, sau đó tài khoản ngân hàng của ông T. bị rút mất 399 triệu đồng.

Tối ngày 21/9, trao đổi với PV báo Thanh Niên, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các bên liên quan điều tra một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 400 triệu đồng.

mat gan 400 trieu dong sau khi nhan duoc tin nhan la
Sau khi đăng nhập tài khoản vào đường link lạ, người đàn ông ở Hà Nội bị rút mất 399 triệu đồng. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 18/9, Công an phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, nhận trình báo của ông T. (63 tuổi, người địa phương) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân cho biết nhận tin nhắn từ một số điện thoại lạ với nội dung: "Tài khoản của bạn sẽ bị ngừng dịch vụ vào ngày 18/9/2021 lúc 22:00. Vui lòng vào www:mxsccb.com để kiểm tra".

Sau khi đăng nhập vào đường link trên, ông T. phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút mất 399 triệu đồng nên đã tới cơ quan công an để trình báo.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân không cung cấp thông tin cá nhân qua tin nhắn, email, phần mềm chat và không truy cập vào đường link với nội dung giả mạo ngân hàng như trên.

Khi nhận các tin nhắn nghi vấn, không rõ ràng, người dân có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để kiểm tra, phản ánh các tin nhắn giả mạo tới ngân hàng và các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời. Người dân nên thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng, tuyệt đối không cung cấp, không nhập mã OTP cho người lạ để tránh mắc bẫy kẻ xấu.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mat-gan-400-trieu-dong-sau-khi-nhan-duoc-tin-nhan-la-a513979.html