Mâu thuẫn trong phiên hòa giải ly hôn, chồng đâm vợ trọng thương


Việt Hương

Thứ 6, 29/09/2023 | 18:43


Cùng sự kiện

Trong phiên hòa giải một vụ án ly hôn tại TAND huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh), người chồng đã dùng dao đâm vợ trọng thương.

Ông Nguyễn Khắc Hoàn, Phó Chánh án TAND huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết trên báo Công lý, tại phiên hòa giải một vụ án ly hôn sáng nay (29/9) ở tòa, trong quá trình làm việc người chồng đã dùng dao đâm vợ trọng thương.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h45 cùng ngày, Nguyễn Văn Quyết (31 tuổi) và chị Nguyễn Thị L. (25 tuổi) đều trú xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, là đương sự trong vụ án ly hôn đến Tòa đề nghị Tòa án tổ chức hòa giải theo hướng để các đương sự tự thỏa thuận với nhau giải quyết vụ án.

Quá trình làm việc, Thẩm phán phụ trách vụ án đang trao đổi, giải thích các vấn đề liên quan theo đúng quy định thì Quyết đã bất ngờ dùng dao thủ sẵn trong người đâm vào người chị L.

An ninh - Hình sự - Mâu thuẫn trong phiên hòa giải ly hôn, chồng đâm vợ trọng thương
Đối tượng Quyết bị bắt giữ sau khi gây án. Ảnh: Công an

Gây án xong, Quyết dùng xe máy rời khỏi hiện trường. Lực lượng chức năng sau đó đã truy bắt thành công đối tượng Quyết.

Chị L. bị thương nặng, nhanh chóng được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

XEM THÊM: Sau tiệc rượu, chồng gây mâu thuẫn với vợ dẫn đến án mạng đau lòng

Sự việc xảy ra quá nhanh, bất ngờ nên những người có mặt tại tòa không kịp can ngăn.

Phó Chánh án TAND huyện Lộc Hà Nguyễn Khắc Hoàn thông tin thêm trên VietnamNet, tại những phiên hòa giải các vụ án dân sự, hành chính không có lực lượng công an hỗ trợ, bảo vệ nên cán bộ, thẩm phán, người lao động và cả đương sự trong vụ việc có thể gặp phải những tiềm ẩn rủi ro bất ngờ.

Tại đơn vị chỉ có bảo vệ đơn thuần, không có lực lượng bảo vệ chuyên trách nên khi xảy ra sự việc sẽ rất khó ngăn chặn, giải quyết, bảo vệ kịp thời an toàn, tính mạng cho những người có mặt tại tòa.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mau-thuan-ngay-trong-phien-hoa-giai-ly-hon-chong-dam-vo-trong-thuong-a593144.html