Mâu thuẫn trên mạng xã hội, 2 nhóm thanh thiếu niên mang hung khí đi hỗn chiến


Thứ 2, 29/05/2023 | 07:07


Cùng sự kiện

Từ mâu thuẫn trên mạng xã hội, 2 nhóm thanh thiếu niên đã mang tuýp sắt gắn phóng lợn đến khu vực sân vận động Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội để giải quyết mâu thuẫn.

Trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 10/5, tổ công tác của Công an quận Nam Từ Liêm đang tuần tra kiểm soát trên địa bàn đã phát hiện nhóm đối tượng điều khiển xe mấy không biển kiểm soát, chạy với tốc độ cao, mang theo hung khí trên tuyến đường Lê Đức Thọ hướng về Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm.

Tổ công tác đã triển khai lực lượng tổ chức ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook, 2 nhóm đã hẹn đến khu vực sân vận động Mỹ Đình để giải quyết mâu thuẫn. Sau khi tập hợp, 2 nhóm đối tượng này đã quay video lại rồi đăng lên Tiktok để thị uy đối thủ về lực lượng và hung khí.

An ninh - Hình sự - Mâu thuẫn trên mạng xã hội, 2 nhóm thanh thiếu niên mang hung khí đi hỗn chiến
Mâu thuẫn trên mạng xã hội, 2 nhóm thanh thiếu niên mang hung khí đi đánh nhau. (Ảnh: Công an Hà Nội)

Theo cơ quan công an, các đối tượng đang là học sinh, nhưng có những suy nghĩ và lối sống sai lệch chuẩn mực xã hội, không chịu tu dưỡng rèn luyện, học tập, coi thường pháp luật. Hành vi của các đối tượng rất côn đồ, manh động, sẵn sàng sử dụng hung khí nguy hiểm để hủy hoại tài sản, xâm phạm tính mạng, sức khỏe của người khác.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 18 đối tượng sinh năm từ 2005-2007 về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục mở rộng điều tra đồng thời phối hợp với gia đình, nhà trường nhằm có biện pháp quản lý, giáo dục, tuyên truyền để các học sinh có nhận thức đúng đắn, hình thành lối sống lành mạnh, chấp hành nghiêm pháp luật và các quy định của trường lớp.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mau-thuan-tren-mang-xa-hoi-2-nhom-thanh-thieu-nien-mang-hung-khi-di-hon-chien-a576864.html