Mâu thuẫn việc gửi xe, 9X vung dao chém người trọng thương


Thứ 6, 23/12/2016 | 10:22


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Xảy ra mâu thuẫn khi gửi xe về quê, Tùng gọi cho Hùng và Tiến cầm dao đến chém anh Thông trọng thương, gục tại chỗ.

(ĐSPL) - Xảy ra mâu thuẫn khi gửi xe về quê, Tùng gọi cho Hùng và Tiến cầm dao đến chém anh Thông gục tại chỗ.

Theo báo Trí thức trẻ, ngày 23/12, Công an Q.Tân Phú, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng Lê Văn Tùng (24 tuổi) và Nguyễn Việt Hùng (23 tuổi, cùng ngụ Q.Bình Tân) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Nạn nhân là anh Lê Chiêu Thông (58 tuổi, ngụ Q.11).

Ảnh minh họa

Báo An ninh thủ đô thông tin, ngày 19/12, Tùng chạy xe máy đến bãi trông giữ trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú gửi xe để về quê. Tại đây, Tùng và ông Thông đã xảy ra mâu thuẫn.

Lúc này, Tùng gọi điện thêm 2 người nữa là Hùng và Lê Minh Tiến (SN 1995, em ruột Tùng) cầm theo dao đến bãi xe trên. Khi Hùng và Tiến vừa đến thì Tùng lấy dao bất ngờ lao đến chém ông Thông tới tấp khiến nạn nhân gục tại chỗ, sau đó cả 3 nhanh chóng tẩu thoát.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện quận 11, với thương tích: 1 vết chém vào phần sau gáy (dài khoảng 10cm), 1 vết thương ở cẳng tay trái (dài khoảng 10cm) và 2 vết thương trên phần lưng (dài khoảng 20cm).

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận Tân Phú đã đến hiện trường, ghi nhận vụ việc, truy xét nhóm đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định được nhóm đối tượng và bắt giữ Tùng và Hùng để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng bước đầu thừa nhận hành vi của mình. Hiện công an đang truy bắt đối tượng còn lại.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/mau-thuan-viec-gui-xe-9x-vung-dao-chem-nguoi-trong-thuong-a175508.html