Máy bay chiến đấu Pháp ném bom trúng nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô


Thứ 5, 12/04/2018 | 04:22


Cùng sự kiện

Máy bay chiến đấu Dassault Mirage 2000D của Không quân Pháp hôm 10/4 đã ném nhầm một quả bom giả vào một tòa nhà ở Nogent-sur-Vernisson, Pháp.

Máy bay chiến đấu Dassault Mirage 2000D của Không quân Pháp hôm 10/4 đã ném nhầm một quả bom giả vào một tòa nhà ở Nogent-sur-Vernisson, Pháp.

Truyền thông địa phương đưa tin, máy bay chiến đấu Dassault Mirage 2000D của Không quân Pháp chiều ngày 10/4 đã ném nhầm một quả bom giả vào một tòa nhà tại nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô Faurecia ở Nogent-sur-Vernisson, Pháp. Thời điểm đó, máy bay Dassault đang tham gia vào một cuộc tập trận thường quý.

Ảnh: AP.

Nguyên nhân ban đầu được biết là do chức năng định vị trên máy bay không chính xác đã khiến quyết định ném bom nhầm. Tuy bom giả được chế tạo từ kim loại và nhựa cũng như không có kíp nổ, song nó vẫn gây thiệt hại nghiêm trọng cho tòa nhà và làm 150 người đang làm việc bên trong phải sơ tán. Hai công nhân cũng đã bị thương sau vụ việc.

Khoảng 20 cảnh sát và 40 lính cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường nhằm tiến hành ứng cứu và điều tra nguyên nhân. Những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường tiết lộ họ đã nghe thấy tiếng máy bay chiến đấu bay qua trước khi có tiếng động lớn vang lên.

Sputnik đưa tin, Không quân Pháp đã nhận hoàn toàn trách nhiệm cho vụ tai nạn này và gửi lời xin lỗi vì sai sót. Một phát ngôn viên của lực lượng nói rằng tai nạn này là rất hiếm khi xảy ra.

Văn phòng công tố quân đội Pháp tuyên bố sẽ điều tra cụ thể nguyên nhân vụ việc và cam kết sẽ không để việc xảy ra lần nữa. Bên cạnh đó, cơ quan này tiết lộ họ sẽ xử lý nghiêm minh những người vi phạm và gián tiếp gây ra vụ tai nạn.

Máy bay Dassault Mirage 2000D dài 14m, đạt tốc độ tối đa 2.338 km/h. Đây hiện là một trong những máy bay chiến đấu chủ chốt trong Không quân Pháp.

GIA BẢO (Theo Sputnik)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/may-bay-chien-dau-phap-nem-bom-trung-nha-may-san-xuat-phu-tung-o-to-a225793.html