Máy bay lao xuống hồ ở Mỹ, 7 người thương vong


Thứ 4, 17/08/2022 | 10:25


Cùng sự kiện

Cục Hàng không liên bang Mỹ cho biết vụ tai nạn máy bay khiến 2 người thiệt mạng nhưng 7 người bị thương.

Theo Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), một máy bay chở khách cỡ nhỏ đã lao xuống hồ Powell (bang Arizona, Mỹ) vào chiều tối ngày 13/8 (giờ địa phương). Vụ tai nạn khiến 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Cụ thể, các báo cáo của FAA cho biết một chiếc Cessna 207 chở ít nhất 7 người, bao gồm cả phi hành đoàn, đã bị rơi vào khoảng 23h. Tuy nhiên, phải đến ngày 15/8, FAA mới báo cáo về sự việc.

may bay lao xuong ho
Theo nhân chứng, chiếc máy bay đã lao xuống hồ Powell khi gặp nạn. Ảnh: AP 

FAA thông tin thêm, 2 trong số các hành khách đã tử vong và 3 người khác bị thương nặng. Phi công và một hành khách nữa bị thương nhẹ. Ba hành khách bị thương nặng đã được đưa lên Bệnh viện Khu vực St. George bằng máy bay, trong khi 2 người bị thương nhẹ được vận chuyển bằng thuyền đến Antelope Marina và sau đó đến Bệnh viện Page.

Tờ Arizona Republic đã liên hệ với American Aviation Inc., chủ sở hữu đã đăng ký của chiếc máy bay với cơ quan đăng ký FAA, vào ngày 13/8.  Theo đó, một đại diện của công ty nói với hãng tin rằng anh ta "không thể cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết vụ tai nạn vào lúc này". Người đại diện cũng không xác nhận liệu chiếc máy bay có phải là máy bay du lịch hay không. 

Theo ABC News, vào thời điểm xảy ra tai nạn, máy bay chở theo 6 du khách người Pháp. Các quan chức FAA cho biết trong một tuyên bố rằng phi công của chiếc Cessna 207 đã báo cáo vềsự cố động cơ trước khi máy bay tai nạn. 

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia hiện đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Minh Hạnh (Theo Arizona Republic, ABC News)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/may-bay-lao-xuong-ho-o-my-7-nguoi-thuong-vong-a548152.html