Máy bay ném bom của Mỹ áp sát Triều Tiên


Thứ 6, 03/11/2017 | 00:47


Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã rời căn cứ không quân đến Hàn Quốc. Không quân Mỹ cho biết hai máy bay ném bom này ngày 2/11 đã áp sát bán đảo Triều Tiên.

Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã rời căn cứ không quân đến Hàn Quốc. Không quân Mỹ cho biết hai máy bay ném bom này ngày 2/11 đã áp sát bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh khu vực này leo thang căng thẳng.

Hai oanh tạc cơ B-1B ngày 2/11 bay diễn tập phía trên thao trường Pilsung, Hàn Quốc, Reuters dẫn lời Victoria Hight, người phát ngôn không quân Mỹ, nói.

Trước đó, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, máy bay ném bom siêu âm tầm xa, đa nhiệm B-1B của Mỹ ngày 21/10 đã thực hiện một chuyến bay tầm thấp trên vùng trời căn cứ không quân Seoul (Hàn Quốc) trong khuôn khổ triển lãm ADEX 2017. Dự kiến chuyến bay kéo dài khoảng năm phút.

Vào buổi sáng cùng ngày, “pháo đài bay” B-1B đã rời căn cứ không quân Anderson tại đảo Guam của Mỹ trước khi tiến vào không phận Hàn Quốc qua biển Nhật Bản.

Một số nguồn tin cho biết B-1B có thể sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn tên lửa không đối đất trên biển.

Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay đưa tin các oanh tạc cơ Mỹ đã "bất ngờ" diễn tập ném bom, mô phỏng tấn công những mục tiêu chính ở Triều Tiên. Các máy bay Mỹ xuất phát từ căn cứ không quân Anderson ở Guam. Triều Tiên mô tả đây là hành động nhằm "đe dọa và tống tiền" Bình Nhưỡng.

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc chưa bình luận về thông tin này.

Cuộc diễn tập diễn ra ngay trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu thăm châu Á, từ ngày 3 đến 14/11, với các điểm dừng là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Nhà Trắng thông báo chuyến thăm sẽ tập trung chủ yếu vào tìm cách đối phó mối đe dọa do chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên tạo ra.

Nhà Trắng cho biết, chuyến thăm sẽ phần lớn tập trung vào việc làm thế nào để ngăn chặn mối đe dọa từ cương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/may-bay-nem-bom-cua-my-ap-sat-trieu-tien-a207781.html