Máy bay quân sự Mỹ gặp nạn, 4 người tử vong


Thứ 5, 09/06/2022 | 09:46


Cùng sự kiện

Theo một báo cáo địa phương, ít nhất 4 người đã thiệt mạng khi chiếc máy bay MV-22B Osprey của Thủy quân lục chiến bị rơi gần đường cao tốc California (Mỹ).

Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Imperial (California, Mỹ) cho biết tai nạn máy bay MV-22B Osprey xảy ra gần Quốc lộ 78 và Đường Kênh Coachella vào khoảng 12h25 ngày 8/5 (giờ địa phương). Một nguồn tin liên bang nói với Los Angeles Times rằng vào thời điểm trên, máy bay chở 5 người, 4 trong số đó đã thiệt mạng. 

Đây là chiếc máy bay quân sự thứ 2 bị rơi ở California trong vòng 1 tuần. Trước đó, hôm 3/6, một phi công Hải quân thiệt mạng trong nhiệm vụ huấn luyện ở Trona, California. 

Tin thế giới - Máy bay quân sự Mỹ gặp nạn, 4 người tử vong
Máy bay MV-22B Osprey của Thuỷ quân lục chiến. Ảnh: AFP 

Người phát ngôn của Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Yuma bác thông tin có vật liệu hạt nhân chiếc máy bay Osprey gặp nạn ngày 8/6, thông tin này trước đó đã được lan truyền trên mạng xã hội. 

Cụ thể, Đại uý Brett Vannier của Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Yuma cho biết: "Trái ngược với những tin đồn trên mạng xã hội, máy không chở vật liệu hạt nhân. Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật sau khi chúng tôi có phát hiện mới". 

Ông cho biết cả lực lượng quân sự và dân sự đều có mặt tại địa điểm xảy ra vụ tai nạn gần Glamis, California. Theo Thiếu úy Duane Kampa, chiếc máy bay này thuộc đội máy bay Thủy quân lục chiến 3d và được đặt tại Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Camp Pendleton cùng Nhóm Máy bay Thủy quân lục chiến 39.

Hiện lực lượng chức năng Mỹ vẫn đang tiếp tục điều tra về vụ việc. 

Minh Hạnh (Theo New York Post)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/may-bay-quan-su-my-gap-nan-4-nguoi-tu-vong-a540437.html