Máy bay rơi ở Hòa Lạc: Chiếc sĩ sống sót duy nhất đã hồi tỉnh


Thứ 4, 05/11/2014 | 14:31


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Theo tin tức mới nhất liên quan đến vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, chiến sĩ còn sống sót duy nhất trong vụ tai nạn trên hiện đã hồi tỉnh và nói chuyện được.

(ĐSPL) – Theo tin tức mới nhất liên quan đến vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, chiến sĩ còn sống sót duy nhất trong vụ tai nạn trên hiện đã hồi tỉnh và nói chuyện được.

Sáng 5/11, ông Phạm Đình Giang - chính trị viên phó tiểu đoàn đặc công 18, Bộ tư lệnh thủ đô cho biết, Thượng úy Đinh Văn Dương (SN1983) – người còn sống sót duy nhất trong vụ tai nạn máy bay rơi ở Hòa Lạc hiện đã tỉnh táo và có thể nói chuyện được.

Tin tức - Máy bay rơi ở Hòa Lạc: Chiếc sĩ sống sót duy nhất đã hồi tỉnh

Hiện trường vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc hôm 7/7.

Theo tin tức từ Viện Bỏng quốc gia - nơi chiến sĩ Đinh Văn Dương đang điều trị, thì chiến sĩ này hiện bước đầu đã ổn định về tình hình sức khỏe, qua cơn nguy kịch. Chiến sĩ Đinh Văn Dương cũng đã tỉnh táo, không phải phụ thuộc vào máy thở nữa, và đã nói chuyện, ăn uống được. Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại Viện Bỏng quốc gia thì vẫn không nên chủ quan.

Xem video:

 

Ông Phạm Đình Giang cho biết thêm, dù chiến sĩ Dương đã hồi phục nhưng chưa khẳng định khi nào có thể xuất viện được, bởi sau khi phục hồi thì chiến sĩ Dương sẽ phải tập luyện phục hồi chức năng.

Như tin tức báo Đời sống và Pháp luật đã đưa trước đó, vào sáng sớm ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi-171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân chở 21 cán bộ, chiến sĩ bay huấn luyện nhảy dù đã cất cánh từ sân bay Hòa Lạc, Hà Nội.

Đến khoảng 7h46 phút cùng ngày, do sự cố kỹ thuật, máy bay rơi tại địa phận thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội, cách sân bay khoảng 3km và bốc cháy dữ dội.

Trên máy bay có tổng cộng 21 chiến sĩ, và có 16 chiến sĩ đã tử vong tại chỗ sau vụ tai nạn máy bay, 2 người tử vong ngay trong khi được cấp cứu tại bệnh viện. Còn lại ba người là Thượng úy Nguyễn Văn Tuấn, Thượng úy Đinh Văn Dương và Thượng úy Nguyễn Hoàng Anh được tiếp tục điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Nhưng sau một thời gian điều trị, do vết thương quá nặng nên Thượng úy Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Hoàng Anh cũng đã lần lượt tử vong tại Viện Bỏng Quốc gia.

Còn chiến sĩ Đinh Văn Dương là người duy nhất có may mắn sống sót sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc nói trên.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/may-bay-roi-o-hoa-lac-chiec-si-song-sot-duy-nhat-da-hoi-tinh-a67526.html