Máy bay trinh sát của Nhật Bản biến mất khỏi màn hình radar


Thứ 2, 15/05/2017 | 08:27


Cùng sự kiện

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết một máy bay trinh sát thuộc lực lượng phòng vệ của nước này đã biến mất khỏi hệ thống radar tại phía Bắc đảo Hokkaido...

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết một máy bay trinh sát thuộc lực lượng phòng vệ của nước này đã biến mất khỏi hệ thống radar tại phía Bắc đảo Hokkaido vào trưa hôm nay 15/5.

Đài NHK đưa tin về vụ việc máy bay mất tích khỏi màn hình radar.

Theo NHK, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo máy bay trinh sát và liên lạc LR-2 cất cánh từ sân bay Okadama ở thành phố Sapporo vào lúc 11h23 sáng hôm nay (15/5) theo giờ địa phương. Máy bay này có lộ trình dự kiến tới sân bay Hakodate.

Tại thời điểm mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 11h47, máy bay LR-2 chở 2 phi công và 2 nhân viên bảo dưỡng. Chiếc máy bay biến mất khỏi hệ thống radar tại vị trí cách sân bay Hakodate khoảng 30 km về phía tây.

Khi mất liên lạc, máy bay có nhiệm vụ cấp cứu y tế và đang trong hành trình tới đón một bệnh nhân theo yêu cầu của thị trưởng Hokkaido. Hiện Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đang điều tra xem liệu máy bay mất liên lạc có liên quan tới vụ tai nạn nào không.

Máy bay LR-2 của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản có chiều dài khoảng 14 m và có sức chứa tối đa 10 người.

(Theo NHK/Manichi)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/may-bay-trinh-sat-cua-nhat-ban-bien-mat-khoi-man-hinh-radar-a190252.html