Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì trục trặc kỹ thuật


Thứ 4, 17/12/2014 | 00:31


(ĐSPL) - Lãnh đạo Vietnam Airline xác nhận chuyến bay VN1266 từ TP.HCM đi Vinh phải cất cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Baif là do trục trặc kỹ thuật.

(ĐSPL) - Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết chuyến bay từ TP.HCM tới Vinh phải chuyến hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài là do gặp trục trặc kỹ thuật.
22h tối qua (16/12), Vietnam Airlines đã phát đi thông cáo về chuyến bay của hãng mang số hiệu VN1266 phải hạ cánh tại Sân bay Nội Bài.

Hành khách trên chuyến bay đã được chuyển sang máy bay khác. (Ảnh minh họa).


Cụ thể, chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN1266, xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh đến Vinh khởi hành lúc 17h12 phút (giờ địa phương), khi đến gần sân bay Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật: áp suất trong khoang giảm đột ngột, máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp từ 35.000 FT (tương đương khoảng 11.000 m) xuống 13.000 FT (tương đương khoảng 4.000 m) và mặt nạ dưỡng khí bung ra để trợ giúp hành khách và phi hành đoàn.
Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định máy bay phải hạ cánh khẩn cấp do phi công ấn nhầm nút khủng bố. Tuy nhiên, trong thông cáo của Vietnam Airlines không đề cập đến thông tin này mà cho biết: Tổ bay xin hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài để có điều kiện trợ giúp tốt nhất. Máy bay cùng toàn bộ 135 hành khách và 07 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 19h15 phút. Nguyên nhân của sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Được biết, Vietnam Airlines đã chủ động chuyển toàn bộ hành khách đi trên chuyến bay này sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình đến Vinh, khở hành lúc 21h40.
Cũng theo thông báo của Vietnam Airlines, máy bay gặp trục trặc kỹ thuật trên là máy bay Airbus A321, số hiệu đăng ký VNA357 được Vietnam Airlines đưa vào khai thác năm 2008. Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay này là ngày 12/11/2014. Cơ trưởng là ông PECHANEC MAREK, quốc tịch CH Séc và lái phụ là phi công Đỗ Hoàng Nam Phúc, quốc tịch Việt Nam.
Sau khi nhận được thông tin về chuyến bay này, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cho biết ngày mai sẽ mở hộp đen của máy bay để kiểm tra.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/may-bay-vietnam-airlines-ha-canh-khan-cap-vi-truc-trac-ky-thuat-a74559.html