Máy bay Vietnam Airlines quay đầu vì va phải chim


Thứ 3, 16/08/2016 | 00:18


Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận, chuyến bay VN249 từ Hà Nội vào TP HCM cất cánh chiều 15/8 gặp sự cố nên phải quay đầu.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận, chuyến bay VN249 từ Hà Nội vào TP HCM cất cánh chiều 15/8 gặp sự cố nên phải quay đầu.

Cụ thể, khi cất cánh được khoảng 20 phút, máy bay đã phải quay đầu lại sân bay Nội Bài vì phát hiện ra có tiếng động ở động cơ. Cán bộ kỹ thuật sân bay kiểm tra thì phát hiện có xác chim ở phần ống hút của động cơ số 1.

"Nguyên nhân được xác định ở đây là do chim va vào động cơ của máy bay và hiện chúng tôi đang sửa chữa sự cố", đại diện Vietnam Airlines (VNA) cho hay.

Sau khi xảy ra sự cố, VNA đã bố trí máy bay khác đưa các hành khách đi TP HCM.

“VNA mong nhận được sự thông cảm của hành khách đi trên chuyến bay này vì tình huống không mong muốn”, đại diện hãng hàng không cho biết.

Máy bay của VNA phải quay đầu vì va phải chim. Ảnh: VNA.

Trước đó, đã có nhiều vụ chim va vào máy bay, gây thiệt hại cho các hãng hàng không.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng đã trình Bộ GTVT xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cung cấp giải pháp và lắp đặt hệ thống phát hiện vật thể lạ trên đường băng (FODetect) trị giá 1.162 tỷ đồng.

Hệ thống này sẽ nhằm phát hiện vật thể lạ trên đường cất hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất, tự động phát hiện xua đuổi chim gây nguy cơ uy hiếp trực tiếp đến máy bay.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam chỉ ra dự án này còn nhiều điểm bất hợp lý, trong đó có việc thu phí chuyến bay để đầu tư dự án làm tăng chi phí cho hãng hàng không.

Nguồn: Dân trí
Xem thêm: [mecloud]TPCgxAmypL[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/may-bay-vietnam-airlines-quay-dau-vi-va-phai-chim-a143905.html