Máy chạy bộ cơ là gì? Nên chọn máy chạy bộ nào tốt nhất hiện nay?


Thứ 5, 15/10/2020 | 02:59


Máy chạy bộ cơ là một dòng máy chạy bộ sử dụng lực chân tác động lực lên băng tải, khiến băng tải chuyển động.

Máy chạy bộ cơ là một dòng máy chạy bộ sử dụng lực chân tác động lực lên băng tải, khiến băng tải chuyển động. Loại máy này không sử dụng điện nên giúp bạn vận động cơ chân tốt hơn. Vậy nên chọn loại máy chạy bộ nào tốt nhất hiện nay? Cùng đọc bài viết này nhé!

Nên chọn máy chạy bộ nào tốt dành cho gia đình

Máy chạy bộ cơ thích hợp với những người khỏe mạnh và thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao. Chính vì vậy mà luyện tập trên máy chạy bộ cơ không thể đáp ứng được hết các nhu cầu của những đối tượng như phụ nữ, người lớn tuổi so với máy chạy bộ điện.

Hiệu quả mà máy chạy bộ cơ mang lại

Chỉ cần bạn tập luyện đúng cách và đều đặn sẽ giúp cho bạn có được một cơ thể khỏe mạnh. Tăng cường sức đề kháng và mang lại cho bạn một thân hình thon gọn, cân đối. Nhưng vì sử dụng sức của cơ thể để làm hoạt động băng chuyền nên khi bạn chạy sẽ làm cho năng lượng và mỡ thừa bên trong cơ thể đốt cháy nhiều. Tuy nhiên điều đó cũng dễ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và chán việc tập luyện. 

Máy chạy bộ điện với động cơ mạnh mẽ và an toàn khi chạy

Một điểm trừ nữa từ máy chạy bộ cơ là tính năng hạn chế. Bạn không thể điều chỉnh tốc độ tập luyện hoặc nghe nhạc trong lúc tập luyện. Tác động lên cơ thể cũng không nhiều nên hiệu quả không cao như là máy chạy bộ điện. Thế nhưng nếu bạn muốn khám phá xem sức lực của mình đến đâu, thì đây sẽ là một cách hiệu quả.

So sánh máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

Chúng ta sẽ cùng nhau so sánh xem giữa máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện thì máy chạy bộ nào tốt và phù hợp nhất cho gia đình.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nói đến điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại máy này. Đó chính là máy chạy bộ điện thì dùng điện để vận hành máy, còn máy chạy bộ cơ thì dùng sức người. Đây chính là ưu điểm của máy chạy bộ điện so với máy chạy bộ cơ. Mặc dù máy chạy bộ cơ không tiêu hao nguồn điện nhưng lại phải tốn nhiều sức hơn. Mà điều này lại không thể nào áp dụng cho những người có sức khỏe trung bình hoặc những người lớn tuổi. Với máy chạy bộ điện, bạn có thể sử dụng cho mọi độ tuổi trong gia đình của mình.

Máy chạy bộ điện có bảng điều khiển cho phép bạn linh hoạt điều chỉnh các mức độ tập luyện khác nhau để phù hợp với mình. Thông qua đó, bạn còn có thể theo dõi được các chỉ số cơ thể như nhịp tim, lượng calo đã tiêu hao, thời gian tập luyện. Từ đó có thể tự mình điều chỉnh sao cho phù với sức khỏe của bản thân.

Máy chạy bộ đa năng mang lại nhiều tính năng tập hiện đại

Ngoài ra khi tập với máy chạy bộ điện sẽ an toàn hơn vì có đai an toàn, khóa từ hoặc nút khẩn cấp. Việc này giúp kiểm soát được sự an toàn cho người tập khi đang chuyển động trên máy. Trong quá trình tập luyện, bạn có thể vừa thư giãn với một chút nhạc để buổi tập không trở nên nhàm chán. 

Khi muốn mua bất cứ chiếc máy chạy bộ nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ ưu và nhược điểm của nó để biết được máy chạy bộ nào tốt nhất cho gia đình của mình. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các kỹ thuật chạy trên máy để không bị chấn thương trong lúc tập.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu thêm về máy chạy bộ cơ và tìm ra máy chạy bộ nào tốt nhất dành cho gia đình. Hãy chăm tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để có một sức khỏe tốt và một vóc dáng cân đối. 

Hà Nhi

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/may-chay-bo-co-la-gi-nen-chon-may-chay-bo-nao-tot-nhat-hien-nay-a342579.html