Maya: “Nếu không có số tỏa sáng mà còn cố tạo scandal thì có khi chẳng còn gì cả”


Thứ 7, 03/04/2021 | 14:15


Cùng sự kiện

Maya khẳng định người nghệ sĩ nên chinh phục khán giả bằng thực lực thay vì sử dụng chiêu trò.

Maya khẳng định người nghệ sĩ nên chinh phục khán giả bằng thực lực thay vì sử dụng chiêu trò. 

Nhắc đến Maya chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới hình ảnh một nữ nghệ sĩ đa tài. Không chỉ tự tin trên sàn catwalk, sở hữu chất giọng tốt cô còn là một diễn viên thực lực. Sau hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật, trải qua nhiều thăng trầm Maya đã gặt hái được nhiều thành công cũng như có chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng.

Là nghệ sĩ đi lên bằng năng lực nên cô luôn mong đàn em giữ được sự tỉnh táo khi đứng trước danh vọng. Đó là lý do khi tham gia tập 10 "8 lạng nửa cân" mùa 2, nữ diễn viên đã thật lòng khuyên các bạn trẻ đừng đánh mất bản thân vì sự nổi tiếng.

Maya khuyên các bạn trẻ không nên đánh mất bản thân vì danh vọng.

Maya từ tốn nói: “Làm gì thì làm nhưng mình cũng phải nghĩ rằng cái gì cũng thế giống như một ngôi nhà vậy. Mình xây nó từ cái móng xây lên thì nó sẽ vững chắc, cũng giống ước mơ, con đường sự nghiệp của mình. Mình xây nó bằng một cái tâm trong sáng, bằng sự công bằng và đam mê thì con đường sự nghiệp sẽ vững chắc hơn rất nhiều. Nói một câu là Sống có đức thì mặc sức mà ăn đó”.

Theo nữ khách mời mỗi người không nên đánh đổi để có được danh vọng: “Hai chữ danh vọng nó rất cao nhưng đồng hành với nó là chữ trả giá đó, cái gì cũng có giá của nó...Nếu mình đã không có cái số tỏa sáng rồi mà mình còn làm những scandal xấu kia ấy thì có khi còn chẳng còn gì cả. Nó cũng trở thành con dao 2 lưỡi”.

Đáp lại đồng nghiệp, Trác Thúy Miêu - Đại Nghĩa đều khẳng định trong thực tế có rất nhiều người dùng chiêu trò để nổi tiếng và đạt được hiệu quả. Từ vô danh trở thành người của công chúng, được mời đi sự kiện và có thêm nguồn thu nhập.

Không hề bất ngờ, Maya thừa nhận điều đó là có thật. Tuy nhiên sự nổi tiếng đó chỉ đến trong chốc lát chứ không thể tồn tại lâu dài: “Bây giờ tuổi trẻ thì mình nghĩ như thế nhưng sau đó khi nhìn lại mình sẽ cảm thấy trước đây làm cái gì quá lố bịch thì nó sẽ để lại cái tiếng không được hay lắm”.

Tiếp lời đàn em, Trác Thúy Miêu khẳng định điểm khác nhau giữa ngôi sao chuyên nghiệp và ngôi sao sơ cấp chính là sự phân biệt giữa chiêu trò, thủ đoạn và chiến lược, chiến thuật. Một ngôi sao đẳng cấp trên con đường nghệ thuật không chỉ có đam mê, sự ngây thơ mà họ còn đạt được phần thưởng của danh vọng. Danh vọng là một điều tuyệt đẹp mà Trác Thúy Miêu mong các bạn trẻ biết yêu, biết say, biết mê, biết hướng về nó.

Trác Thúy Miêu: “Khác biệt giữa ngôi sao chuyên nghiệp và sơ cấp chính là sự phân biệt giữa thủ đoạn và chiến thuật”.

Nữ MC nói tiếp: “Nhưng hướng bằng cách nào? Chiêu thức và thủ đoạn là cách ngắn mà phần lớn những người dùng điều này đều để triệt hạ đối phương. Khi triệt hạ đối phương tức là ngôi sao đó sáng hơn mình. Về chuyên môn, người sử dụng chiêu thức thường là ngôi sao yếu nhược. Còn một ngôi sao thực sự chuyên nghiệp, 1 ánh sáng có thể làm nên huyền thoại để khi bản thân mình không làm nghề người ta vẫn nhắc đến tên thì đó là chiến lược, chiến thuật.

Ví dụ khi một scandal nổi lên, minh tinh đó cùng với vị quản lý sẽ biết hóa giải và minh bạch với công chúng của mình như thế nào. Còn các ngôi sao nhỏ sẽ cố gắng tạo nên những scandal nhỏ để đi những chặng đường ngắn hạn. Họ đạt hiệu quả chứ không phải không nhưng vấn đề ở đây là bạn chọn cái gì. Sự đánh đổi của danh vọng khẳng định là luôn luôn có, không ai bay trên đôi cánh thiên thần mà bay đến danh vọng bao giờ”.

Tập 10 "8 lạng nửa cân" mùa 2 phát sóng 20h thứ 6 ngày 2/4 trên kênh VTV9.

Mộc Miên

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/maya-neu-khong-co-so-toa-sang-ma-con-co-tao-scandal-thi-co-khi-chang-con-gi-ca-a361359.html