MC Lại Văn Sâm: Thương Tín giống tôi, không quá đẹp nhưng đầy chất đàn ông


Thứ 2, 09/12/2019 | 06:30


Cùng sự kiện

Sự xuất hiện của dàn sao Biệt động Sài Gòn trên sân khấu Ký ức vui vẻ khiến MC Lại Văn Sâm chia sẻ về sự ngưỡng mộ của anh dành cho diễn viên Thương Tín.

Sự xuất hiện của dàn sao Biệt động Sài Gòn trên sân khấu Ký ức vui vẻ khiến MC Lại Văn Sâm chia sẻ về sự ngưỡng mộ của anh dành cho diễn viên Thương Tín.

Trong tập 15 của chương trình Ký ức vui vẻ mùa 2 vừa lên sóng, khán giả như vỡ òa khi thấy dàn diễn viên của bộ phim kinh điển Biệt động Sài Gòn.

Dàn diễn viên Biệt động Sài Gòn trên sân khấu Ký ức vui vẻ.

Được đạo diễn Long Vân phát hành vào năm 1986, Biệt động Sài Gòn là một điểm sáng cho điện ảnh Việt Nam lúc bấy giờ. Không chỉ lập kỷ lục phòng vé, bộ phim còn đưa tên tuổi của hang loạt nghệ sĩ như Quang Thái, Thúy An, Thương Tín, Hà Xuyên, Hai Nhất, Thanh Loan, …

Sau gần 4 thập kỷ trôi qua, Biệt động Sài Gòn vẫn luôn là bộ phim giới mộ điệu yêu thích cho đến hiện tại. Tái hợp trên sân khấu Ký ức vui vẻ, dàn diễn viên Biệt động Sài Gòn đã chia sẻ những câu chuyện lần đầu tiên kể sau hơn 33 năm bộ phim phát hành.

Vừa xuất hiện trên sân khấu, nghệ sĩ Thương Tín tỏ lòng ái mộ đến MC Lại Văn Sâm: “Tôi có 2 ao ước, 1 là có một đứa con gái thì bây giờ đã có rồi, 2 là được gặp tận mặt MC Lại Văn Sâm”.

Ngay lập tức MC Lại Văn Sâm trao một cái ôm nồng ấm đến diễn viên Thương Tín, và chia sẻ: “Em cũng rất thần tượng anh Thương Tín. Trước đây phim nào mà nghệ sĩ Thương Tín và Chánh Tín tham gia tôi đều xem hết. Anh Chánh Tín là kiểu đẹp trai điện ảnh nhưng Thương Tín là đúng kiểu tôi thích: Không đẹp nhưng chất đàn ông thì đầy”.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hai Nhất cũng chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất khi Thương Tín đá vào bộ hạ của mình trong lúc đóng phim Biệt động Sài Gòn. Vì thời gian đó chưa có diễn viên đóng thế nên tất cả hành động dù mạo hiểm đến đâu tất cả diễn viên tham gia trong bộ phim đều phải tận dụng khả năng của mình.

Tại một phân đoạn lôi kéo Thương Tín quy phục cách mạng, Thương Tín đã thẳng thừng từ chối và đá vào bộ hạ của diễn viên Hai Nhất. Tất cả điều đó đều phải diễn thật và tận dụng cảm xúc thật của từng diễn viên. Sau cú đá trời giáng đó, diễn viên Hai Nhất vẫn tiếp tục chịu đựng cơn đau để hoàn thành hết phân đoạn.

Sau nhiều năm gặp lại, dàn diễn viên Biệt động Sài Gòn đã chia sẻ những câu chuyện thú vị ở hậu trường phim.

Riêng đối với diễn viên Hà Xuyên, điều mà không thể nào quên chính vượt lên khả năng của bản thân để hoàn thành tốt vai diễn. Diễn viên Hà Xuyên chia sẻ: “Tôi và diễn viên Thanh Loan là người miền Bắc vào Nam để tham gia bộ phim Biệt động Sài Gòn. Gặp rất nhiều bỡ ngỡ và khó khăn nhưng may mắn được sự hỗ trợ của các bạn diễn nên đều vượt qua hết”.

Mãi đến tận sau này, khi diễn viên Hà Xuyên và Thanh Loan tham gia vào các buổi phóng vấn khán giả mới bất ngờ nhận ra được 2 diễn viên đều đến từ miền Bắc. Và đây cũng chính là niềm tự hào của 2 nữ diễn viên khi hóa thân vào nhân vật một cách triệt để và làm cho khán giả tin Hà Xuyên và Thanh Loan là 2 cô gái của đội biệt động Sài Gòn.

Đứng tại sân khấu Ký ức vui vẻ, diễn viên Thanh Loan cũng xúc động nhớ lại khoảng thời gian còn quay hình: “Thời đó chúng tôi đống phim khổ lắm, tận 4 năm trời mới có thể xong được 4 tập phim”.

Với Thanh Loan đảm nhiệm vai ni cô Huyền Trang, cô phải hy sinh mái tóc dài của mình để phục vụ cho khán giả. Thuyết phục khán giả đến ngỡ ngàng qua những nét diễn chuyên nghiệp trên sân khấu, diễn viên Thanh Loan nhắc lại phân đoạn bị tra tấn khốc liệt bằng điện dù chưa một lần nào bị diện giật. Chính vai diễn đó cũng tạo nên một nét riêng biệt của diễn viên Thanh Loan trong suốt bộ phim.

Và cho đến thời điểm hiện tại, diễn viên Hà Xuyên và Thanh Loan rất hãnh diện nói lên rằng: “Vai diễn Ngọc Mai và ni cô Huyền Trang cũng được lấy để đặt tên cho rất nhiều trẻ em sau này”.

Được nghe và nhìn ngắm những thần tượng một thời của mình trên sân khấu, NSND Hồng Vân cũng chia sẻ sự ngưỡng mộ của mình đến với các bậc tiền bối. Đặc biệt đối với diễn viên Thương Tín, đội trưởng Hồng Vân tiết lộ anh là vô địch ở thời điểm hiện tại.

Lúc bấy giờ anh là nghệ sĩ đầu tiên có 1 chiếc mô tô to rất là ngầu và luôn được các bóng bồng xinh đẹp vây quanh”, NSND Hồng Vân chia sẻ.

Nhân lúc này, diễn viên Thanh Loan cũng tranh thủ “bóc phốt” bạn diễn của mình: “Ngày xưa đi quay phim ở Đồn Đất, ngày nào anh Thương Tín cũng được các chị em đến để chăm bẵm. Lúc đó tôi ghen tị sao mình là con gái mà không có ai đến để chăm”.

Cuộc hội ngộ đáng nhớ trên sân khấu Ký ức vui vẻ.

Ký ức vui vẻ cũng dành thời gian để nhớ lại ông trùm tình báo được thủ vai bởi NSƯT Quang Thái vừa mất cách đây vài tháng. Sau hơn 33 năm trôi qua, đã có rất nhiều sự thay đổi nhưng tình cảm của khán giả đối với Biệt động Sài Gòn và những nhân vật kinh điển trong bộ phim sẽ luôn sống mãi.

Vi An

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mc-lai-van-sam-thuong-tin-giong-toi-khong-qua-dep-nhung-day-chat-dan-ong-a303902.html