MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên lần đầu chia sẻ về chuyện ly hôn, tiết lộ từng áy náy vì sợ con thiếu tình thương


Thứ 6, 19/03/2021 | 06:45


Cùng sự kiện

MC Kỳ Duyên có dịp chia sẻ về chuyện ly hôn và cho biết cô từng cảm thấy áy náy vì lo sợ con mình thiếu tình thương và sự chăm sóc của mẹ.

MC Kỳ Duyên có dịp chia sẻ về chuyện ly hôn và cho biết cô từng cảm thấy áy náy vì lo sợ con mình thiếu tình thương và sự chăm sóc của mẹ.

Mới đây, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa đăng tải vlog mới trên kênh YouTube cá nhân. Tại đây, nữ MC có dịp cùng một người bạn bày tỏ quan điểm trước đề tài "Phụ nữ trong hôn nhân". Nghệ sĩ hải ngoại đồng ý rằng điều tuyệt vời nhất là cho con có một gia đình: “Nhất là người phụ nữ Việt Nam như mình, dù có thể ra đời làm ăn, tự chủ tài chính nhưng cuối cùng mình vẫn là truyền thống. Và không ai muốn đi qua bước ly dị".

MC Kỳ Duyên bày tỏ quan điểm trước đề tài "Phụ nữ trong hôn nhân".

"Ngày trước, tôi cũng thấy rất áy náy vì sợ con thiếu tình thương, sự chăm sóc của mẹ. Nhưng khi con lớn rồi, tôi hỏi thì con nói rằng, con không hề thấy vậy vì biết mẹ phải đi làm vào dịp lễ. Sau này con muốn học những trường đắt tiền nhất thì con biết là nhờ có mẹ nên con mới có sự tự do chọn những gì mình muốn mà không phải đi mượn tiền người khác. Lúc đó con lại cảm ơn mình", Kỳ Duyên chia sẻ.

Khi lắng nghe câu chuyện làm mẹ đơn thân của người bạn, Kỳ Duyên cho rằng khi đã quyết định “đường ai nấy đi" bản thân người phụ nữ phải chắc chắn rằng có thể cho con cái cuộc sống như khi có bố bên cạnh. Cụ thể, người vợ phải đảm bảo việc con được đến trường và bản thân có đủ tài chính để chăm sóc con.

MC Kỳ Duyên cùng hai con gái xinh đẹp.

Cô nói thêm: “Còn nếu khi mình bước ra cuộc hôn nhân mà thấy con thiếu thốn ở mọi vấn đề, tức là về vật chất, tinh thần... thì tôi nghĩ rằng nếu ở trong cuộc hôn nhân vẫn còn tôn trọng nhau, mặc dù lúc đó mình không còn yêu nhau gì nữa nhưng hai vợ chồng hòa nhã để sống vì con thì được. Nhưng nếu một người chồng đánh mình hoặc là hai vợ chồng chửi nhau trước mặt con thì năng lượng đó ảnh hưởng xấu cho con".

Kỳ Duyên chia sẻ rằng cô dặn dò con gái, phải cố gắng làm ra tiền và phụ nữ phải nắm chắc tài chính mới có quyền lựa chọn. Đừng dại dột bỏ đi công việc chỉ vì muốn lo cho gia đình hay vì con cái, khi "có tài chính thì có thể lựa chọn ly dị hay không ly dị".

"Hai con gái của tôi bây giờ đã học đại học, các con rất ngoan, học hành chăm chỉ. Tôi đọc sách và biết rằng đứa trẻ cần nhất là một người lớn yêu thương nó, người đó không cần là bố mẹ, miễn là thực sự tin tưởng và cho nó điểm dựa. Tôi là mẹ đơn thân, tôi cũng đi làm tối ngày nhưng vẫn có ông bà ở nhà chăm con, yêu thương và lo cho con từng li từng tí một", Kỳ Duyên chia sẻ về cuộc sống của gia đình mình hiện tại.

MC Kỳ Duyên và bạn trai Duy Hân. 

Trước câu hỏi: "Sự li dị của cha mẹ có ảnh hưởng đến quyết định của con sau này không?", nữ MC nổi tiếng vẫn khẳng định chắc chắn "không": "Các con tôi vẫn tin vào hôn nhân bền vững và lấy câu chuyện của mẹ để rút kinh nghiệm cho mình. Cha mẹ sinh con trời sinh tính. Một đứa con gái của tôi rất tin tưởng và những gì bền vững, lâu dài, nhưng ở một góc độ nào đó, tôi muốn dạy con sự mạnh mẽ. Khi con dẫn bạn trai về, tôi rất ủng hộ. Đến khi con không hạnh phúc, con có quyền bỏ bạn trai chứ tôi không xen vào".

Nữ MC cho biết sau khi ly hôn cô vẫn để con giữ mối quan hệ với phía ông bà nội. “Bà nội, cô chú vẫn đón hai con về để chơi với anh em, họ hàng. Bố của con bất cứ lúc nào muốn gặp thì vẫn gặp. Nghĩa là quan hệ chỉ thay đổi ở hai vợ chồng”.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mc-nguyen-cao-ky-duyen-lan-dau-chia-se-ve-chuyen-ly-hon-tiet-lo-tung-ay-nay-vi-so-con-thieu-tinh-thuong-a359698.html