MC Quyền Linh: "Ngọc Sơn một ngày kiếm ra tiền bằng cả chục năm tôi làm"


Thứ 6, 11/03/2022 | 09:59


Cùng sự kiện

Trong chương trình "Du hành ký ức", MC Quyền Linh đã có dịp ôn lại kỷ niệm với người bạn Ngọc Sơn, đồng thời tiết lộ thu nhập "khủng" của nam ca sĩ.

Mới đây, tập 3 chương trình “Du hành ký ức”, ca sĩ Ngọc Sơn đã có cuộc hội ngộ với người bạn cùng phòng là MC Quyền Linh, cả hai cùng về thăm trường cũ với vô vàn kỷ niệm đẹp vào những năm 1987 đầy cảm xúc. 

Được biết, ca sĩ Ngọc Sơn sinh năm 1968 tại Hải Phòng, sau đó gia đình chuyển đến Bạc Liêu sinh sống. Đến năm 1987, chàng thanh niên 19 tuổi lên TP. HCM và theo học Trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (Trường Sân khấu Điện ảnh ngày nay).

Khoảng 2 năm sau đó, anh chuyển sang học âm nhạc dân tộc. Cũng từ đây, tên tuổi Ngọc Sơn như ngôi sao vụt sáng với những sáng tác đầu tay như Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em…

mc quyen linh tiet lo ngoc son mot ngay kiem ra tien bang ca chuc nam toi lam1
MC Quyền Linh, ca sĩ Ngọc Sơn trong chương trình "Du hành ký ức".

Tại Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn quốc năm 1989 tổ chức ở Nha Trang, Ngọc Sơn đã trở thành hiện tượng của sự kiện lần này với bài hát ”Thuyền và biển”. Từ đó, nam danh ca được các hãng băng đĩa nhạc săn đón, đưa danh tiếng và giọng hát nội lực của anh vươn lên tầm cao mới.

Trong chiếc áo sơ mi trắng, sánh vai cùng bạn học về thăm mái trường xưa, Quyền Linh và Ngọc Sơn như được quay lại thời thanh xuân tươi đẹp trên chiếc xe đạp cà tàng. Chỉ mới đặt chân đến Trường Sân khấu Điện ảnh, những khung cảnh quen thuộc trong ký ức là cây hoa giấy trước cổng, quán cơm má Chín, quán nước ngọt ngào của má Tám như hiện lên trước mắt hai người nghệ sĩ.

MC Quyền Linh kể lại: “Ở đây có một ký túc xá giường tầng mà chắc bây giờ không còn, Ngọc Sơn nằm giường trên, Linh nằm giường dưới. Hồi đó nhà Linh nghèo, Sơn thường cho Linh mắm ruốc ăn chung. Nhớ ngày xưa ở trường có hai chiếc xe đạp nổi tiếng nhất là của Ngọc Sơn và Lý Hải. Rồi cả 4 người cùng uống chung 1 ly trà đá, cà phê".

mc quyen linh tiet lo ngoc son mot ngay kiem ra tien bang ca chuc nam toi lam3
Đôi bạn nghệ sĩ cùng ôn lại kỷ niệm thời đi học. 

Lớp học, sân khấu ngày xưa vẫn còn đó, gắn liền với bao ký ức đầu đời của sinh viên nghệ thuật. Đặc biệt, đây là nơi mài giũa giọng hát khỏe khoắn của danh ca Ngọc Sơn. Đứng trên sân khấu, Ngọc Sơn rưng rưng nước mắt nhớ lại chuyện cũ, những người anh em khi xưa đến từng chi tiết nhỏ đủ để khán giả hiểu được cảm xúc của anh lúc này. 

Nam danh ca cũng bày tỏ về khoảng thời gian khó khăn của thời gian đầu: “Tính mình lúc nào cũng sĩ diện, lúc đi hát thì phải để dành tiền mua thuốc lá, cà phê cho ban nhạc. Khi tập thì mình đói đến mức hoa mắt hết lên. Hồi đó dù khổ cực nhưng vui lắm, duyên mình gặp là không bao giờ quên được".

mc quyen linh tiet lo ngoc son mot ngay kiem ra tien bang ca chuc nam toi lam2
Quyền Linh, Ngọc Sơn, Trần Sang hội ngộ sau hơn 30 năm rời xa mái trường sân khấu.

Lúc này, Quyền Linh cũng tiết lộ từng được Ngọc Sơn dạy luyện thanh, mọi người phải cúi đầu vô chiếc chum để khỏi ồn ào. Anh kể thời đó giọng ca Tình cha sáng tác bài nào cũng hát trước cho mình nghe. "Thời đó Ngọc Sơn làm ra tiền kinh khủng khiếp lắm. Một ngày Sơn có thể kiếm ra tiền bằng cả chục năm Linh làm đó quý vị. Nhưng mà anh ấy là một người rất mộc mạc luôn, anh ấy rất chân tình".

Tiếp tục hành trình “du hành ký ức”, MC Quyền Linh và danh ca Ngọc Sơn ghé lại góc phố thân thuộc với sự xuất hiện của người bạn đã lâu không gặp là ca sĩ Trần Sang, “tam ca áo trắng” cùng đàn hát bản nhạc xưa không khác gì thời còn sinh viên. Cả ba cùng ôn lại ký ức với món cơm trắng, mắm ruốc trong chiếc lon thiếc nhuốm màu hoài niệm mà thế hệ 9x, 2000 chưa từng được trải nghiệm. 

Bích Thảo

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mc-quyen-linh-ngoc-son-mot-ngay-kiem-ra-tien-bang-ca-chuc-nam-toi-lam-a530753.html