MC Thanh Mai: Yêu ở tuổi gần 50 tôi không ghen tuông, không tiếc nuối hào quang quá khứ


Thứ 7, 24/10/2020 | 11:35


Cùng sự kiện

MC Thanh Mai cho biết, ở tuổi 47, chị hài lòng với công việc và tình yêu hiện tại. Chị không còn yêu bồng bột như xưa mà là sự kết hợp giữa lý trí và cảm xúc.

MC Thanh Mai cho biết, ở tuổi 47, chị hài lòng với công việc và tình yêu hiện tại. Chị không còn yêu bồng bột như xưa mà là sự kết hợp giữa lý trí và cảm xúc.

Thanh Mai và Chi Bảo trong Tình khúc Bạch Dương.

Tôi không phải người đàn bà “thét ra lửa”

Chào chị Thanh Mai, thời gian qua do dịch Covid-19 chị bị kẹt ở Isarel. Chị có thể kể những kỷ niệm khó quên ở đây không?

Isarel là một trong những nước vùng Địa Trung Hải, rất mới với Mai, là một đất nước mà Mai muốn khám phá. Mai mê vẻ đẹp của các cô gái Isreal, họ không kiểu cách như Ý, không trau chuốt như các cô gái Pháp trên những đôi giày cao gót chót vót trên dọc đại lộ Champs- Élysées. Các cô gái ở đây mộc mạc không son phấn, không quần áo hiệu đắt tiền, có khi bắt gặp vẻ đẹp mạnh mẽ với bộ quân phục quân đội, súng dài bên hông, với Mai hơn cả sự ngưỡng mộ, đó chỉ là khí chất, còn vẻ đẹp bên ngoài đa dạng luôn làm mình muốn ngắm nghía, chiêm ngưỡng không giấu giếm, một vẻ đẹp đa dạng cuốn hút khó cưỡng.

Vô tình bị kẹt ở nước ngoài như vậy thì công việc của chị bị ảnh hưởng như thế nào?

Do dịch Covid – 19, dù bị bị kẹt ở nước ngoài, nhưng may mắn nhờ thời công nghệ số nên Mai vẫn điều hành công việc kinh doanh bình thường.

Là một nữ doanh nhân kinh doanh thành đạt, với nhân viên, chị có khó tính không? Có phải là người “thét ra lửa” không?

Mai không phải là người “thét ra lửa” nhưng Mai là người chi tiết và cẩn thận. Mai luôn chia sẻ với nhân viên là tại sao chúng ta phải chi tiết và khó với mình trong công việc? Mai hay nói với các em, chúng ta kinh doanh lĩnh vực làm đẹp, có những khách hàng rất khắt khe với bản thân mình. Họ khắt khe với chính mình, lăng kính của họ cũng sẽ chuẩn mực, nên chúng ta cũng phải đáp ứng những nhu cầu tinh tế đó, phải chăm sóc khách hàng thật chu đáo. Mai không cần “thét ra lửa” mà chia sẻ cho các em hiểu và cùng đồng lòng làm tốt công việc của mình.

Hình như vì mải kinh doanh nên thời gian gần đây, chị không làm MC nữa, phim truyền hình cũng chỉ tham gia Tình khúc Bạch Dương từ năm 2018?

Thật ra, ở tuổi của Mai cơ hội cũng không còn nhiều. Mình đã leo lên những đỉnh núi của tuổi trẻ bây giờ thong thả bước xuống bên kia của triền dốc tận hưởng sự an bình.

Người ta vẫn nhớ Thanh Mai ở phim Cô thủ môn tội nghiệp. Nghĩ về hào quang quá khứ, chị có tiếc nuối?

Mai không tiếc nuối. Nếu mình chỉ ngồi không và đếm thời gian trôi sẽ nuối tiếc, nhưng Mai lại luôn quay cuồng với từng mục tiêu tùy thời điểm. Có nuối tiếc không, câu trả lời là không, con đường mình đã đi qua, vẻ đẹp, sự háo hức khám phá và cả nỗ lực đã trải qua, mình lại muốn đến một khu rừng mới khám phá mới.

Chị có thích danh xưng Nữ hoàng ảnh lịch của mình?

Ai gọi Mai là gì cũng được, biết bao nhiêu ngôi sao mới, trẻ trung, tài năng, mà khán giả còn nhớ đến mình là mình trân trọng lắm rồi.

Lúc nào tôi cũng đang yêu...

Người ta bảo, nhìn Thanh Mai trông rất sang nhưng đường tình lại lận đận. Có phải vậy không?

Lận đận hay không tuỳ vào suy nghĩ của từng người có ảnh hưởng quan điểm của từng thế hệ. Thời xưa, mối liên hệ đôi khi chỉ trong một thôn xã, nhiều người phụ nữ không đi xa hơn cây đa đầu làng, còn bây giờ nhờ mạng xã hội chúng ta có thể liên hệ với nhau cách hàng nửa vòng trái đất để có biết bao sự lựa chọn. Trước đây ngay cả Vua chúa được đặc ân chăm sóc, nhưng tuổi thọ không cao, có khi qua đời vì... trúng gió, rồi đi gặp Tiên đế. Ngày nay Y khoa phát triển chúng ta có thể sống lâu hơn, có những ý tưởng sống đến 120 năm... Vậy nếu kết hôn lúc đôi mươi, thì không biết, ai có thể sống với ai đó, 100 năm, có hạnh phúc bền bỉ hay không? Chưa kể cái tôi được thể hiện nhiều hơn ở thời đại này cũng là rào cản cho sự dung hoà, và sự chỉ trích của xã hội cho người đàn bà giữa đường gãy gánh cũng làm chùn chân những phụ nữ không tìm được bình an trong ngôi nhà của mình.

Với Mai, cha mẹ, anh chị em là định mệnh, hé mắt chào đời thấy sẵn người thân mình rồi (cười). Còn bạn bè, người yêu, vợ chồng là sự chọn lựa, chọn sai, thì chọn lại. Đương nhiên ai cũng muốn có một người bạn đời, một tri kỷ đi trọn với mình, nhưng nếu không phù hợp thì nên cho cả hai có cơ hội cùng tìm hạnh phúc.

Chuyện tình cảm hiện nay của chị như thế nào, phải chăng chị đang rất viên mãn nên ngày càng xinh đẹp và trẻ trung hơn tuổi?

Mai luôn tự nhắc nhở mình và cố luôn biết yêu thương, có trách nhiệm lo lắng cho những người xung quanh mình. Mai quan niệm như câu danh ngôn “Cuộc sống giống như một tấm gương, bạn tươi cười với nó, nó cũng sẽ tươi cười với bạn, bạn khóc lóc với nó, nó tuyệt nhiên sẽ không mỉm cười...”, việc mình làm, thái độ sống như thế nào mình sẽ nhận lại như thế ấy, vậy đâu có cớ gì mà mình không chọn sống tích cực, chia sẻ, chắc cũng vì vậy nên Mai luôn cảm thấy bình an, hạnh phúc và lúc nào cũng đang yêu (cười)

Một ca sĩ lớn tuổi mà tôi biết cũng đang hẹn hò, chị ấy nói với tôi, khi yêu thì tuổi nào cũng thấy mình khờ dại và rung động như lần đầu. Chị có thế không?

Cũng như một đoạn rap của Binz là: “Người ta nói yêu là chết trong lòng một ít, một ít nhưng chết rất nhiều lần. Yêu là không thể nào giải thích, giải thích tại sao ta vẫn cứ mềm lòng”, Mai nghĩ tình yêu mà, có những điều khó lý giải lắm, mỗi người mỗi khác. Chị ấy may mắn khi vẫn thấy khờ dại, rung động như ban đầu, còn với Mai, Mai thấy mình khác lắm, mình có sự tôn trọng, tin tưởng đối phương hơn, không ghen tuông vô cớ hay hờn giận xa xôi, rất bình an, hạnh phúc.

Chị và con gái có hợp nhau không? Con gái có ủng hộ chị yêu hay đi bước nữa không?

Con gái Mai rất ngoan nhưng bé vẫn có chính kiến riêng. Ví dụ như khi có một vấn đề quan điểm mẹ con khác nhau nhưng khi Mai chia sẻ với bé, bé im lặng lắng nghe, không cáu gắt hay nóng nảy, trái lại rất ôn hòa, nhẹ nhàng, và thế rồi mẹ con hiểu nhau hơn. Ngoài ra, bé rất tiết kiệm, có thể do gens chăng (cười), vì từ ngày nhỏ Mai luôn biết để dành, mình biết đồng tiền kiếm ra vất vả như thế nào. Ngày xưa còn khó khăn, 12 tuổi Mai đã đi làm thêm rồi, không xin tiền bố mẹ nữa. Con gái Mai tiết kiệm lắm, Mai muốn mua quà cho con, hỏi đến lúc nào cũng bảo “thôi con đủ rồi, con không cần gì đâu, Mami dành tiền để kinh doanh đi”. Mai hồi nhỏ cũng thế, hồi học trường Múa có học bổng, cũng để dành tiền cho bố mẹ, lo cho em.

Nếu con gái quyết định lấy chồng nước ngoài, chị có đồng ý không?

Đối với việc lựa chọn công việc, bạn bè, người yêu, Mai không áp đặt, chỉ định hướng, chia sẻ cho con, còn Alex thì có chính kiến, quan điểm rõ ràng. Mình nghĩ con yêu ai thì sống với người đó, quan trọng là hạnh phúc của con nhưng hiện tại con gái chưa yêu ai, chỉ tập trung vào việc học mà thôi.

Với ba ruột của bé thì sao, chị rất ít khi nhắc đến người cũ trên truyền thông, vậy mối quan hệ của con gái chị và cha ruột có tốt không?

Chuyện gì qua thì thôi, đó đã là câu chuyện của ngày cũ, người cũ. Hiện tại Mai và ba của bé đều tự do, ai cũng có cuộc sống riêng nhưng con gái Mai đều được ba mẹ chăm sóc yêu thương đủ đầy về vật chất lẫn tinh thần. Bé cũng rất thân thiết và tình cảm với gia đình nhà nội. Trên hết, Mai chỉ mong con có đời sống bình an, hạnh phúc mà thôi.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Lạc Thành

Bài đăng trên ấn phẩm tạp chí in Đời sống & Pháp luật số thứ Tư (169)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mc-thanh-mai-yeu-o-tuoi-gan-50-toi-khong-ghen-tuong-khong-tiec-nuoi-hao-quang-qua-khu-a343701.html