Mẹ mắng chửi người khác 20 phút vì con trai bị ngăn khi vào toilet nữ khiến dân mạng phẫn nộ


Thứ 5, 02/02/2023 | 14:21


Cùng sự kiện

Người mẹ lớn tiếng mắng chửi một người phụ nữ khác vì cô này ngăn bé trai 6 tuổi vào toilet nữ, đồng thời cho rằng thẳng bé đã bị "tổn thương tâm hồn".

Một cuộc tranh luận gay gắt về giáo dục giới tính đã nổ ra trên mạng xã hội xứ Trung sau sự việc người phụ nữ yêu cầu cậu bé 6 tuổi rời khỏi nhà vệ sinh nữ và bị mẹ của bé mắng té tát khoảng 20 phút, SCMP đưa tin.

me mang chui nguoi khac 20 phut vi con trai bi ngan khi vao toilet nu khien dan mang phan no 1
Tranh cãi về việc có nên dẫn trẻ em vào nhà vệ sinh khác giới nổ ra trên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Vụ việc xảy ra tại ga tàu điện ngầm ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) vào ngày 30/1 vừa qua.

Trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, mẹ của cậu bé điên cuồng gào thét yêu cầu không ai được rời khỏi nhà vệ sinh cho tới khi người phụ nữ kia xin lỗi con trai bà vì "cô ta đã làm tổn thương tâm hồn thằng bé". Bà mẹ không ngừng lặp lại yêu cầu của mình trong suốt 20 phút liên tục.

Trong khi đó, người phụ nữ quay và đăng tải đoạn clip có tên tài khoản Weibo là Bunengbeinifaxianxiugoudemimi cho biết, cô đã sốc khi đẩy cánh cửa buồng vệ sinh không khóa và thấy một cậu bé ở trên trong.

Cô bèn nói với cậu bé: “Đây là nhà vệ sinh nữ. Cháu là con trai và con trai không thể vào nhà vệ sinh nữ”, trước khi đi vào một buồng khác. Mẹ của cậu bé đang ở buồng gần đó nghe thấy cuộc trao đổi đã lao ra đóng sầm cửa lại rồi bắt đầu la hét, yêu cầu người phụ nữ kia “lộ diện”. Hoảng sợ trước phản ứng gay gắt của mẹ, cậu bé bật khóc.

Trong 20 phút sau đó, người mẹ phẫn nộ mắng té tát và không ngại chửi bậy ầm ĩ để yêu cầu cô gái kia phải xin lỗi. Tuy nhiên, cô nói với người mẹ rằng: “Thằng bé sáu tuổi rồi, đủ tuổi để bắt đầu học tiểu học".

Người mẹ trả lời rằng con trai bà “còn quá nhỏ để đi vệ sinh nam”, đồng thời cho biết: “Cô sẽ hiểu khi cô làm mẹ”.

Người phụ nữ trả lời: “Đừng lo, tôi không muốn làm mẹ”. Người mẹ vặn lại: “Tại sao? Chẳng lẽ cô không có tử cung, không thể sinh sao?”.

me mang chui nguoi khac 20 phut vi con trai bi ngan khi vao toilet nu khien dan mang phan no 4
Người mẹ mắng chửi suốt 20 phút vì cho rằng tâm hồn bé trai đã bị tổn thương. Ảnh: Weibo

Đang giữa tràng chửi mắng thậm tệ, bà mẹ này mở cửa nhà vệ sinh nữ và hét lên gọi chồng ở nhà vệ sinh nam đối diện đến giúp bà buộc người phụ nữ kia phải xin lỗi.

Vụ việc một lần nữa gây ra cuộc tranh luận vốn đã tồn tại trên mạng xã hội xứ tỷ dân về việc liệu các bà mẹ có nên đưa con trai vào nhà vệ sinh nữ công cộng hay không? Trong trường hợp này, hơn 60.000 bình luận xuất hiện bên dưới clip của người phụ nữ, đa phần lên án hành vi của người mẹ, cho rằng 6 tuổi là độ tuổi quá lớn để sử dụng phòng vệ sinh dành cho người khác giới. Bên cạnh đó, rõ ràng bố đứa trẻ cũng đi cùng và có thể dẫn con trai vào nhà vệ sinh nam mà không gây ra bất cứ tranh cãi nào.

“Tôi tự hỏi tại sao người cha không đưa đứa trẻ vào nhà vệ sinh nam”, một cư dân mạng đặt câu hỏi. “Có lẽ đó là vì bà của cậu bé cũng đang đưa người cha đi vệ sinh,” người này nói tiếp một cách mỉa mai.

Trong khi đó, một số ý kiến khác cho rằng việc sử dụng phòng vệ sinh cho người khác giới có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức về giới tính của trẻ em. Đồng thời, một số cư dân mạng khác thì cho rằng nên có nhiều phòng vệ sinh gia đình hơn ở các địa điểm công cộng.

Vi An/Theo SCMP

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/me-mang-chui-nguoi-khac-20-phut-vi-con-trai-bi-ngan-khi-vao-toilet-nu-khien-dan-mang-phan-no-a564784.html