Mẹ nén giận đếm 10.000 hạt đậu cùng con nhưng khi nghe giáo viên giải thích thì lại vội xấu hổ


Thứ 2, 29/03/2021 | 23:47


Dù không bằng lòng với yêu cầu của giáo viên nhưng không muốn con bị trách phạt, người mẹ đã cùng con đếm 10.000 hạt đậu đến 1h sáng.

Dù không bằng lòng với yêu cầu của giáo viên nhưng không muốn con bị trách phạt, người mẹ đã cùng con đếm 10.000 hạt đậu đến 1h sáng.

Cậu bé A Bảo (Trung Quốc) được giáo viên giao một nhiệm vụ rằng mỗi ngày đến nhà trẻ đều phải mang theo 10.000 hạt đậu. Mẹ của cậu bé vốn nghi ngờ bài tập về nhà "vô lý" này nhưng cô giáo đã xác nhận đúng là mình đã đưa ra yêu cầu này cho học sinh.

Mặc dù cảm thấy vô lý nhưng người mẹ vẫn chạy ra siêu thụ mua vài bịch đậu. Khi bắt đầu cùng con đếm, chị ngày càng không cáu kỉnh, bất bình với yêu cầu lạ lùng của giáo viên. Tuy nhiên, sợ con bị trách phạt, gây ảnh hưởng tâm lý, người mẹ vẫn nhất quyết đếm hết 10.000 hạt đậu, đén khi hoàn thành đã là 1h sáng. Lúc này, cả nhà đều đã vô cùng mệt mỏi, kiệt sức.

Sợ con bị trách phạt, gây ảnh hưởng tâm lý, người mẹ vẫn nhất quyết đếm hết 10.000 hạt đậu, đén khi hoàn thành đã là 1 giờ sáng.

Sáng hôm sau, người mẹ đã quyết định hỏi lý do vì sao lại giao nhiệm vụ khó hiểu như vậy, giọng nói có phần xúc động do không ngủ đủ giấc vì phải đếm đậu cả đêm. Không ngờ, lời giải thích của cô giáo lại khiến người mẹ xấu hổ đỏ mặt. Cô giáo cho biết mục đích của bài tập này không phải muốn "hành hạ" học sinh và phụ huynh đếm từng hạt đậu một và muốn các cha mẹ cùng con tìm ra cách làm nhanh chóng nhất.

"Tôi hy vọng rằng qua sự việc này, có thể rèn luyện tư duy của bọn trẻ", cô giáo chia sẻ. Sau khi biết được ngọn ngành, người mẹ cảm thấy cách làm của mình có chút "ngớ ngẩn" và trong lòng không khỏi khó chịu.

Nhiều học sinh khác cũng thực hiện nhiệm vụ này.

Câu chuyện đã thu hút đông đảo sự chú ý của dân mạng, đa số ý kiến cho rằng cách làm của người mẹ quá thật thà và không nhanh nhạy.

"Tôi nghĩ cô giáo không có vấn đề gì. Trong tình huống này ai lại đếm từng hạt một trung thực như vậy! Nếu đổi thành tôi, trước tiên tôi sẽ đếm một trăm hạt sau đó cân lên để lấy khối lượng và cân thêm tương ứng cho đủ 10.000 hạt. Đếm từng hạt thật sự là nhàn rỗi. Giáo viên chẳng lẽ ngồi đếm từng bao hạt để kiểm tra từng người hay sao?", một tài khoản cho hay.

Tuy nhiên, vẫn có bình luận cho rằng yêu cầu của cô giáo quá mơ hồ, có phần đánh đố, khiến phụ huynh phải mất công và bực dọc: "Cô giáo nên nói rõ, để phụ huynh tìm cách khác nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ đếm chục ngàn hạt đậu, cứ nói lấy 10.000 hạt gặp người thật thà thì có phải làm khó họ không?".

Linh Chi (T/h)Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/me-nen-gian-dem-10000-hat-dau-cung-con-nhung-khi-nghe-giao-vien-giai-thich-thi-lai-voi-xau-ho-a360808.html