Mẹ nữ sinh bị bạn đánh chấn thương đầu: "Tôi muốn con tôi được vui vẻ, bình an khi đến trường"


Thục Hiền

Thứ 3, 03/10/2023 | 08:05


Cùng sự kiện

Nghi ngờ bạn nói xấu mình, nữ sinh lớp 10 đã dùng quốc đánh vào đầu bạn, gây chấn thương nặng.

Tối 2/10, báo Lao Động dẫn tin, ông Nguyễn Chơn Ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Đức (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết nhà trường đã làm báo cáo nhanh việc nữ sinh bị bạn học cùng lớp dùng guốc đánh làm chảy máu đầu.

Theo ông Ủy, sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm đã đến nhà thăm hỏi, chia sẻ với em em H.T.M.T. (lớp 10C1) và Ban giám hiệu nhà trường đang thu xếp để xuống thăm, động viên nữ sinh này.

Chuyện học đường - Mẹ nữ sinh bị bạn đánh chấn thương đầu: 'Tôi muốn con tôi được vui vẻ, bình an khi đến trường'
Nữ sinh lớp 10 bị bạn đánh chấn thương đầu trong giờ ra chơi. Ảnh: Dân Trí/Sài Gòn Giải Phóng

Còn em H.M.L. (học cùng lớp) nhà trường căn cứ theo quy định để xử lý hành vi đánh bạn. "Em L. đánh bạn học cùng lớp vì cho rằng em T. nói xấu mình", ông Ủy nói.

Mẹ em T. cho biết con gái đã được các bác sĩ cho thuốc về nhà điều trị, theo dõi thêm. Sau khi bị đánh, tâm lý em T. khá hoảng loạn, gia đình sẽ cho em nghỉ học vài ngày để ổn định tinh thần.

"Chiều nay cha mẹ và nữ sinh đánh con gái tôi có đến nhà xin lỗi. Gia đình tôi đồng ý bỏ qua sự việc và cháu L. cũng viết cam kết không đánh cháu T. nữa. Tôi muốn sự việc êm đẹp, để con tôi được vui vẻ, bình an khi đến trường", mẹ em T. tâm sự.

Như đã đưa tin trước đó, sáng 2/10, Trường THPT Hồng Đức xảy ra vụ việc một nữ sinh lớp 10 của trường bị đánh chấn thương đầu.

Vào khoảng 8h30 cùng ngày, giữa em M.T. và em M.L. (học cùng lớp 10C1) xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Lúc này, em M.L. đã gọi thêm một nữ sinh ở lớp khác đến và cả hai bên đã xảy ra xô xát.

Trong lúc xô xát, em M.L. đã dùng guốc tấn công vào đầu em M.T., khiến nữ sinh này bị chấn thương đầu, chảy nhiều máu. Sự việc sau đó được các bạn cùng lớp can ngăn nên em M.L. mới dừng lại.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các giáo viên đã đưa em M.T. đến phòng y tế của trường để cầm máu, sơ cứu vết thương, đồng thời gọi điện cho phụ huynh nữ sinh bị thương đưa đến bệnh viện điều trị.

“Lúc xảy ra vụ việc là giờ ra chơi, các giáo viên không có mặt tại lớp nên không kịp chấn chỉnh. Hiện, chúng tôi đã cho các em liên quan viết tường trình, đồng thời mời hai bên gia đình đến làm việc để cùng nhau xử lý”, Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Đức cho biết.

Tại phòng khám, em T. được khâu 4 mũi ở đầu; đang được chụp X-Quang để kiểm tra vết thương.

Chia sẻ về nguyên nhân sự việc, nữ sinh T. cho biết, bạn L. vốn dĩ không ưa em và sáng nay khi đang đứng nói chuyện, bất ngờ bị bạn này hành hung em trước sự chứng kiến của bạn bè.

XEM THÊM: Tin tức mới nhất vụ học sinh lớp 4 bị cô giáo dùng roi tre đánh tím lưng

"Vợ chồng tôi đang đi làm, nhận được điện thoại của trường, vội bỏ hết công việc đến ngay, khi thấy con gái máu me bê bết gia đình rất đau xót. Chúng tôi sẽ làm rõ vụ việc để con cái được bình an khi đến trường, bố mẹ an tâm đi làm, không thể để tình trạng này xảy ra", bố của nữ sinh T. bức xúc nói.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/me-nu-sinh-bi-ban-danh-chan-thuong-dau-toi-muon-con-toi-duoc-vui-ve-binh-an-khi-den-truong-a593553.html