Mẹo bảo quản nho tươi lâu nhất


Thứ 7, 05/07/2014 | 08:45


Nếu trong nhà có nhiều nho, bạn không cần phải cố ăn hết trong thời gian ngắn. Làm theo cách dưới đây, bạn có thể bảo quản được 2-3 tuần.

Nếu trong nhà có nhiều nho, bạn không cần phải cố ăn hết trong thời gian ngắn. Làm theo cách dưới đây, bạn có thể bảo quản được 2-3 tuần.

Mẹo bảo quản nho tươi lâu nhất 1

Để bảo quản được lâu, trước hết phải chọn được những quả nho tươi ngon. Để làm được điều này, các bà nội trợ nên chú ý đến màu sắc của chúng. Cụ thể, đối với nho xanh, vỏ nho cần có màu xanh mát cùng lớp phấn bên ngoài; không dập nát; khó dứt khỏi cuống; ngửi không thấy mùi chua.

Mẹo bảo quản nho tươi lâu nhất 2

Tương tự, nho đỏ vẫn giữ được màu nâu phấn, không thối nhũn, sờ vào quả đanh cứng.

Mẹo bảo quản nho tươi lâu nhất 3

Kiểm tra chùm nho xem có dấu hiệu nấm mốc không. Nếu có, bạn nên loại bỏ chúng trước khi đưa vào bảo quản.

Mẹo bảo quản nho tươi lâu nhất 4

Không rửa nho với nước nếu không ăn ngay. Việc rửa nho sẽ làm mất đi lớp phấn bảo vệ bên ngoài; khiến cho quá trình chín diễn ra nhanh hơn.

Mẹo bảo quản nho tươi lâu nhất 5

Cho nho vào một túi nilong kín và bảo quản chúng ở nhiệt độ từ 30 -32 độ F (tương đương -1 - 0 độ C). Chú ý để nho sát về phía sau tủ bởi vị trí này nhiệt độ thấp, khả năng lưu thông không khí cao.

Mẹo bảo quản nho tươi lâu nhất 6

Không để nho chồng lên nhau bởi như vậy sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn.

Mẹo bảo quản nho tươi lâu nhất 7

Tránh bảo quản nho gần các loại thực phẩm có mùi mạnh như hành tây, tỏi. Nguyên nhân là nho có khả năng hấp thụ mùi. Việc để gần hành tây, tỏi dễ khiến mùi vị của nho bị "biến chất".

Mẹo bảo quản nho tươi lâu nhất 8

Khi ăn, bạn cần rửa sạch nho để loại bỏ vi khuẩn cũng như các chất bẩn khác.

Mẹo bảo quản nho tươi lâu nhất 9

Một khi đã bỏ ra ngoài, bạn nên ăn càng sớm càng có lợi. Tốt nhất, tiêu thụ nho trước 72 giờ kể từ khi lấy khỏi tủ lạnh. Nếu để lâu, nho sẽ bị nhăn và thu nhỏ lại.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/meo-bao-quan-nho-tuoi-lau-nhat-a39682.html