Mèo cưng mất tích 11 năm bỗng trở về sau cuộc điện thoại "định mệnh" và điều đặc biệt phía sau


Nguyễn Linh

Thứ 5, 30/11/2023 | 10:46


Cùng sự kiện

Năm 2012, chú mèo con Toby bé xíu đã mất tích và đến tận tháng 11 năm nay mới trở về với người chủ sau một cú điện thoại từ đội bảo vệ mèo.

Báo Phụ nữ mới dẫn tin tức từ tờ The Independent, cho biết sự việc bắt đầu từ năm 2012 khi chú mèo con tên Toby của gia đình bà Justine Allan (hiện 52 tuổi) đột ngột mất tích. Thời điểm ấy, gia đình bà Allan chuyển từ ngôi làng Galley Common đến ngôi nhà ở khu dân cư The Long Shoot, thị trấn Nuneaton, phía Bắc hạt Warwickshire (Anh), chỉ cách nhau khoảng chừng 8km.

Khi mất tích, Toby mới là một chú mèo lai bé xíu, đáng yêu. Vậy nên, sự biến mất của Toby khiến cả nhà buồn, thương nhớ. Họ còn nghĩ Toby có thể đã chết ở đâu đó.

Đời sống - Mèo cưng mất tích 11 năm bỗng trở về sau cuộc điện thoại 'định mệnh' và điều đặc biệt phía sau
Gia đình bà Allan cho biết câu chuyện này đúng là một "phép màu Giáng sinh" khi Toby trở lại sau 11 năm mất tích. Ảnh: Phụ nữ mới/The Independent

Thời gian trôi đi, khi gia đình bà Allan dần quên Toby thì điều bất ngờ đã xảy ra. Vào ngày 25/11 mới đây, một người phụ nữ trong khu vực tìm thấy chú mèo lang thang ở khu Bedworth, cũng thuộc Nuneaton. 

Người này đã liên lạc với đội bảo vệ mèo Cats Protection. Điều may mắn là Toby được gắn microchip (một vi mạch nhỏ hơn hạt gạo một chút được đặt bên dưới da của chó mèo, ghi lại thông tin chủ nhân của chúng).

Ngay lập tức, thành viên của Cats Protection đã gọi điện cho bà Allan. Cú điện thoại bất ngờ ấy khiến bản thân bà cũng không dám tin. "Nó giống như một phép lạ Giáng sinh”, bà Justine Allan chia sẻ với truyền thông.

Bà Allan cho biết bà "bị sốc" và "không thể tin được" điều kỳ diệu đó lại có thể xảy ra. Bà nhận ra Toby (giờ đã 14 tuổi) vì con vật "chẳng thay đổi gì nhiều cả".

Đời sống - Mèo cưng mất tích 11 năm bỗng trở về sau cuộc điện thoại 'định mệnh' và điều đặc biệt phía sau (Hình 2).
Toby giờ đã 14 tuổi. Ảnh: Phụ nữ mới/The Independent

Nhớ lại thời gian đầy khó khăn ban đầu khi mất Toby, bà Allan cho biết con vật cưng này đặc biệt quan trọng đối với cậu con trai út Charlie, hiện 23 tuổi của bà.

"Nó là con mèo yêu quý của Charlie. Thằng bé muốn có một con mèo khi mới 8 tuổi và chúng tôi đã mang Toby về từ Liên đoàn Bảo vệ Mèo (Cats Protection League) từ khi Charlie 12 tuổi", bà Allan kể. "Charlie không ngủ được cả đêm hôm Toby biến mất. Con trai tôi thực sự bị sốc. Thằng bé luôn chăm sóc ân cần cho Toby".

Xem thêm: Đôi vợ chồng sốc nặng khi biết cả hai đã uống nước toilet suốt 6 tháng

Toby đã được gắn vi mạch khi nó còn là một chú mèo con và bà Allan cho biết vi mạch có tất cả các thông tin chi tiết, địa chỉ gia đình bà đã thay đổi nhưng số điện thoại vẫn như cũ.

Đời sống - Mèo cưng mất tích 11 năm bỗng trở về sau cuộc điện thoại 'định mệnh' và điều đặc biệt phía sau (Hình 3).
Toby hiện tại. Ảnh: Phụ nữ mới/The Independent

Bà nói: "Tôi đã cập nhật địa chỉ của mình đến nơi chúng tôi đang sống." Hiện tại gia đình bà Allan đang nuôi một chú chó 8 tháng tuổi Bernie, nhưng họ vẫn sẵn sàng đón Toby trở về.

Bà nói: "Ngay sau khi nhận được tin báo, hai chúng tôi đều thống nhất rằng sẽ đón Toby trở lại. Chúng tôi muốn đón Toby về ngay khi có thể. Chúng tôi có cảm giác như nó đang già đi nhưng vẫn rất đáng yêu và thân thiện. Thật tuyệt khi chúng tôi lại được ở bên Toby sau 11 năm thất lạc".

Câu chuyện về những chú thú cưng luôn thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Cách đây không lâu, sự việc về chú chó cưng Finney đứng canh gác thi thể chủ nhân giữa rừng núi ở nước Mỹ khiến nhiều người xúc động. Được biết, ngày 19/8, người chủ đã đi leo núi Blackhead Peak cao hơn 3.800 mét cùng Finney nhưng ông đã không thể trở về. Sau đó, giới chức điều động đội cứu hộ đến khu vực và đưa thi thể Moore khỏi núi, chuyển Finney đến phòng khám thú y. Con chó 14 tuổi đã đoàn tụ với gia đình sau đó.

Nguyễn Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/meo-cung-mat-tich-11-nam-bong-tro-ve-sau-cuoc-dien-thoai-dinh-menh-va-dieu-dac-biet-phia-sau-a601662.html