Mẹo làm sạch nhựa mít dính vào tay, quần áo, dao cực nhanh


Thứ 5, 18/07/2019 | 03:12


Cùng sự kiện

Mít có rất nhiều nhựa và nếu bạn không cẩn thận sẽ dính vào tay, quần áo,... rất khó chịu. Dưới đây là một số mẹo làm sạch nhựa mít cực nhanh mà bạn có thể tham khảo.

Mít là loại quả được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chúng có rất nhiều nhựa và nếu bạn không cẩn thận sẽ dính vào tay, quần áo,... gây khó chịu. Dưới đây là một số mẹo làm sạch nhựa mít cực nhanh mà bạn có thể tham khảo.

Nhựa mít rất dễ dính vào dao - Ảnh: Mịnh họa

Cách bổ mít để nhựa không dính vào dao

Để hạn chế tối đa tình trạng nhựa mít dính vào dao bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 tờ giấy báo khổ rộng để bổ mít.

Ngay sau mỗi nhát bổ, lập tức lau dao vào tờ giấy báo để loại bỏ nhựa nhanh chóng. Việc này giúp cho mủ mít không kịp dính nhiều vào dao và việc xử lý nhựa dính trên dao sẽ nhanh hơn.

Tẩy sạch nhựa mít dính ở dao

Mặc dù đã cẩn thận thực hiện bước trên, tuy nhiên, nhựa mít vẫn có thể dính vào dao. Vậy bạn hãy bỏ túi cách tẩy sạch nhựa mít dính ở dao dưới đây:

- Bạn chỉ cần cho dao bổ mít vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 1 giờ cho nhựa mít cứng lại, sau đó cho ra và gỡ bỏ dễ dàng.

- Hoặc bạn cũng có thể dùng túi ni lông làm ướt với nước và dầu ăn để lấy nhựa mít dính trên dao ra nhé.

- Hay sử dụng một chiếc khăn mỏng hoặc bông y tế nhúng vào dầu ăn sau đó đem lau lưỡi dao và rửa lại bằng nước sạch. Nhựa mít sẽ giảm đáng kể.

Dùng chanh làm sạch nhựa mít dính trên tay - Ảnh: Minh họa

Cách làm sạch nhựa mít dính trên tay

Nếu chẳng may nhựa mít dính vào tay bạn có thể thực hiện những mẹo dưới đây:

- Xoa tay vào thùng gạo nhiều lần làm cho nhựa mít nhanh chóng vón cục và bạn dễ dàng loại bỏ chúng ra khỏi tay mà không mất công kỳ cọ.

- Sau khi bổ mít bạn chà tay với vài lát chanh rồi rửa lại với nước ấm.

Làm sạch nhựa mít dính trên quần áo

Đối với nhựa mít dính trên quần áo bạn có thể thực hiện theo cách sau để làm sạch chúng.

Theo đó, bạn lấy nửa quả chanh vắt lên vết bẩn rồi vò với dung dịch Amoniac. Sau đó, đem xả lại với nước lạnh nhiều lần đảm bảo nhựa mít sẽ bay hết

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/meo-lam-sach-nhua-mit-dinh-vao-tay-quan-ao-dao-cuc-nhanh-a284722.html