Mẹo nhỏ "hô biến" ngôi nhà bừa bộn trở nên sạch sẽ, gọn gàng


Thứ 7, 23/05/2020 | 01:30


Làm sao mất ít thời gian nhất mà vẫn giữ được nhà cửa luôn gọn gàng sạch sẽ là điều mà nhiều người quan tâm.

Làm sao mất ít thời gian nhất mà vẫn giữ được nhà cửa luôn gọn gàng sạch sẽ là điều mà nhiều người quan tâm.

Có nhiều người, cứ mỗi cuối tuần lại mất rất nhiều công sức vào việc dọn dẹp, vệ sinh, lau chùi nhà cửa mà vẫn cảm thấy tổ ấm của mình bề bộn. Trong khi có người hoàn toàn nhàn nhã mà nhà của họ vẫn sạch bóng, ngăn nắp. Vậy đâu là bí quyết?

Theo các chuyên gia, muốn nhà cửa luôn sạch sẽ, chúng ta phải trau dồi một số kỹ năng nhất định và tuyệt đối không mắc những lỗi lầm như sau:

Phân biệt sự khác biệt giữa gọn gàng và sạch sẽ

Nhà của bạn có thể hoàn toàn sạch sẽ, nhưng nó sẽ không hoàn hảo nếu tất cả các bề mặt đều bày biện mọi thứ trên đó: Đồ chơi trẻ em, quần áo, sách vở, tài liệu.

Điều quan trọng là giữ cho nhà cửa gọn gàng, cứu nó khỏi mớ lộn xộn. Chỉ cần nghĩ đến một căn hộ gọn gàng dù còn chút bụi bặm sẽ tốt hơn một nơi hoàn toàn sạch sẽ nhưng bừa bộn.

Không sử dụng tủ quần áo

Dùng rèm cửa để che đi những thứ lộn xộn phía sau là cách được nhiều người áp dụng đặc biệt với phòng ngủ có tủ quần áo như thiết kế này. Nhưng giải pháp này trông rất vụng về và chỉ có hiệu quả tạm thời không mang lại sự gọn gàng, đẹp mắt cho không gian sống của bạn.

Cách tốt nhất vẫn là bạn nên đóng một chiếc tủ quần áo đáp ứng nhu cầu lưu trữ của các thành viên trong gia đình. Chiếc tủ sẽ giải quyết triệt để việc quần áo vứt lộn xộn khiến căn phòng trông không được đẹp mắt. Dùng cửa trượt để tiết kiệm không gian hơn cho phòng ngủ của bạn.

Loại bỏ những thứ không cần thiết

Rất ít người có thể đảm bảo mọi thứ trông ổn trong khi những thứ họ muốn bày biện lại quá nhiều.

Đừng mang tờ rơi vào nhà, tránh mua những thứ mà bạn đã có: lược chải tóc thứ 3 hay cốc uống nước thứ 10, nếu bạn hiểu rằng bạn đã có đủ chúng. Đừng mua hộp đựng nếu bạn không biết chính xác những gì bạn sẽ lưu trữ trong đó. Trước khi bạn mua một chiếc đèn mới, hãy chắc chắn rằng bạn biết phải làm gì với chiếc đèn cũ.

Treo túi lên tường

Những chiếc túi nylon treo tường dùng để lưu trữ đồ đạc sẽ chỉ khiến không gian sống của bạn thêm bề bộn hơn thôi. Hoặc thay thế chúng bằng những chiếc túi lưu trữ bằng các chất liệu khác hoặc dùng các loại hộp lưu trữ mang lại sự đẹp mắt cho không gian sống của bạn.

Một chiếc hộp lưu trữ phòng khi có khách đến bất ngờ

Không ai là hoàn hảo cả. Đôi khi, có những vị khách xuất hiện khi chúng ta ít mong đợi nhất. Thay vì cố gắng nhanh chóng dọn dẹp nơi này, hãy đặt tất cả những thứ bừa bộn xung quanh vào một chiếc hộp lưu trữ. Khi khách rời đi, bạn lại có thể sắp xếp lại.

Sắp xếp đồ vào kệ tủ

Lỗi sai phổ biến của nhiều người chính là dồn tất cả đồ hay dùng, ít dùng vào chung một nơi khiến không gian càng bề bộn hơn và rất khó xoay sở khi muốn tìm món đồ nào đó. Đồ không thường xuyên sử dụng đến bạn nên cất vào một chỗ riêng như nhà kho hoặc một nơi lưu trữ kín đáo hơn, tránh sắp xếp lẫn lộn với đồ hay dùng đến. Bạn nên sắp xếp đồ thường xuyên dùng đến ở kệ hoặc tủ vừa tầm với để thuận tiện trong việc sử dụng.

Tập thói quen để đồ đúng chỗ

Hãy tập thói quen này, mỗi khi bạn lấy đồ ở đâu thì sau khi dùng xong hãy thả nó về đúng chỗ ban đầu: chiếc cốc uống nước, quyển sách, thậm chí là chiếc điều khiển TV...

Bằng cách này, căn hộ của bạn sẽ gọn đẹp hơn nhiều và bạn sẽ dễ dàng tìm được món đồ mình muốn.

Dùng móc quần áo

Móc treo quần áo dù được gắn cố định vào tường giúp tiết kiệm diện tích nhưng sẽ khiến không gian thêm phần luộm thuộm vì đồ đạc sẽ phải vứt chất chồng lên đấy trông rất không đẹp mắt. Bạn nên dùng móc quần áo trông sẽ gọn gàng hơn móc treo rất nhiều.

Làm sạch như một cách để thư giãn và bị phân tâm

Đó là một thói quen tuyệt vời khi bạn cần suy nghĩ về một số câu hỏi hoặc chỉ cần bình tĩnh lại bằng cách tổ chức những thứ xung quanh bạn. Khi dọn dẹp một chút, về cơ bản bạn đang phân loại những suy nghĩ trong đầu sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Nếu bạn biến công việc của mình thành một cách thư giãn, điều đó sẽ tốt cho cả ngôi nhà và sức khỏe tâm lý của bạn.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/meo-nho-ho-bien-ngoi-nha-bua-bon-tro-nen-sach-se-gon-gang-a324224.html