Mexico phát hiện 269 người di cư trốn trong xe đầu kéo


Thứ 6, 20/01/2023 | 14:20


Cùng sự kiện

269 người di cư từ Trung và Nam Mỹ bị nhồi nhét trong thùng xe của một chiếc xe đầu kéo được phát hiện gần khu vực biên giới miền Nam Mexico.

Hãng Reuters đưa tin, các nhà chức trách Mexico đã phát hiện 269 người di cư từ Trung và Nam Mỹ bị nhồi nhét trong thùng xe của một chiếc xe đầu kéo ở khu vực gần biên giới miền Nam nước này.

Tin thế giới - Mexico phát hiện 269 người di cư trốn trong xe đầu kéo
269 người di cư trốn trong thùng xe một chiếc xe đầu kéo phát hiện ở biên giới Mexico. Ảnh: VTV

Theo thông báo của Viện di cư quốc gia Mexico, lực lượng chức năng đã phát hiện một xe đầu kéo màu trắng có chở người di cư bất hợp pháp tại trạm kiểm soát ở thành phố Tuxtla Gutierrez, bang Chiapas.

Trong số này, đa số đến từ Guatemala, ngoài ra có 3 người đến từ El Salvador, 3 người mang quốc tịch Ecuador và 2 người Honduras. Trong số những người di cư này có 20 người mang theo trẻ em. Lực lượng chức năng đã đưa những người này đến các văn phòng của Viện di cư quốc gia Mexico.

Đoạn video ghi lại cho thấy quân đội Mexico, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và cảnh sát bang Chiapas đưa những người di cư lên xe của cảnh sát và Viện Di cư Quốc gia.

Những người bị tạm giữ được cung cấp thực phẩm đầy đủ, đồng thời được tư vấn pháp lý, chăm sóc y tế và tâm lý.

Tài xế đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi cố gắng chạy trốn. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Tuxtla Gutierrez nằm trên tuyến đường di chuyển của những người di cư từ các nước Mỹ Latinh và từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn. Một năm trước, tại đây đã xảy ra vụ lật xe đầu kéo khiến hơn 50 người di cư thiệt mạng.

Hoa Vũ (T/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mexico-phat-hien-269-nguoi-di-cu-tron-trong-xe-dau-keo-a564001.html