Microsoft Mobile Oy: Kết thúc cho "đế chế" Nokia


Thứ 3, 22/04/2014 | 06:08


(ĐSPL) - Sau khi hoàn thành thâu tóm mảng sản xuất di động của Nokia, Microsoft sẽ tiến hành đổi tên bộ phận này thành Microsoft Mobile Oy.


(ĐSPL) - Sau khi hoàn thành thâu tóm mảng sản xuất di động của Nokia, Microsoft sẽ tiến hành đổi tên bộ phận này thành Microsoft Mobile Oy.

Mới đây trên trang blog chính thức của mình, Microsoft cho biết thương vụ thâu tóm bộ phận sản xuất di động của Nokia sẽ chính thức hoàn tất vào ngày 25/4 tới. Sau khi sát nhập, bộ phận này sẽ được đổi tên thành Microsoft Mobile Oy và hoạt động như một công ty con.

Được biết, thương vụ này sẽ không ảnh hưởng đến các hợp đồng phân phối, cung ứng linh kiện cũng như khách hàng đã từng được Nokia ký kết trước đây. Và cũng từ thời điểm 25/4, Microsoft sẽ có toàn quyền đối với bộ phận sản xuất di động của Nokia.

Microsoft Mobile Oy: Kết thúc cho
Sau 25/4, bộ phận sản xuất di động của Nokia sẽ chính thức thuộc về Microsoft

Động thái tiến hành đổi tên thương hiệu trên của Microsoft đã đặt dấu kết thúc cho "đế chế" điện thoại di động Nokia từng vang bóng một thời.

Mất đi bộ phận sản xuất di động, hiện Nokia còn sở hữu các mảng kinh doanh thiết bị mạng và ứng dụng bản đồ Here Maps. Ngoài ra sau, theo thỏa thuận giữa 2 hãng, hết năm 2015, Nokia có quyền tham gia lại vào mảng sản xuất điện thoại di động. Các mẫu máy mới có thể mang tên Nokia ngoại trừ 2 thương hiệu Lumia và Asha hiện đã thuộc về Microsoft.

Vào tháng 9/2013, Microsoft đã bỏ ra tới 7,2 tỷ USD để thâu tóm bộ phận sản xuất di động cùng các bằng sáng chế của Nokia. Đây là bước đi quan trọng nhằm lấn sân sang mảng thiết bị di động của hãng phần mềm số 1 thế giới.

Gia Bảo

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/microsoft-mobile-oy-ket-thuc-cho-de-che-nokia-a30232.html